Ra mắt phòng chăm sóc và hỗ trợ người học đầu tiên ở trường đại học

12/01/2021 16:24 GMT+7

TTO - Phòng chăm sóc và hỗ trợ người học thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ tập trung chăm sóc, hỗ trợ, định hướng, tạo điều kiện tốt nhất cho người học trong học tập, sinh hoạt tại trường.

Ra mắt phòng chăm sóc và hỗ trợ người học đầu tiên ở trường đại học - Ảnh 1.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại phòng mới ra mắt - Ảnh: TỐ NHƯ

Sáng 12-1, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt Phòng chăm sóc và hỗ trợ người học. Đây được xem là mô hình đầu tiên trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học công lập tại Việt Nam đặt người học ở vị trí khách hàng.

Theo ông Nguyễn Văn Đương - trưởng phòng, nhà trường hiện có quy mô đào tạo hơn 30.000 người học thuộc nhiều bậc, hệ đào tạo và ngành/chuyên ngành khác nhau, nên nhu cầu hỗ trợ, tìm hiểu thông tin của người học rất đa dạng.

Trên cơ sở nghiên cứu và phân tích tình hình công tác chăm sóc và hỗ trợ người học tại các trường đại học trong và ngoài nước, nhà trường đã quyết định thành lập một đơn vị quản lý có chức năng làm đầu mối thực hiện việc cung cấp, cập nhật thông tin chính thức từ trường để hỗ trợ cho người học và các nhóm đối tác liên quan.

Hoạt động của phòng tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho người học về mọi mặt, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng khác trong việc tổ chức các hoạt động toàn trường phục vụ cho việc giáo dục, học tập, sinh hoạt, rèn luyện, giải trí tại trường.

"Các dịch vụ và hỗ trợ chi tiết hiện nay phòng mang đến cho người học gồm: hướng nghiệp, tuyển sinh, định hướng, dịch vụ cho sinh viên, học bổng, chính sách và chất lượng giáo dục, chương trình chăm sóc sức khỏe và hoạt động thể chất, chương trình hòa nhập đa văn hóa, hoạt động Đoàn - Hội (CLB đội, nhóm) và các sự kiện của người học….

Bên cạnh đó, phòng còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ người học về các vấn đề cá nhân, các vấn đề trong học tập, nơi ở, người học khuyết tật, phòng chống quấy rối tình dục và các trường hợp khẩn cấp khác. Ngoài ra, phòng cũng đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ và kết nối với phụ huynh, người giám hộ, người học tiềm năng và cộng đồng cựu sinh viên UEH", ông Đương chia sẻ.

Tại buổi ra mắt, phòng đã tổ chức 5 chuyên đề với các nội dung hỗ trợ người học về trang bị các kỹ năng học tập, nghiên cứu, giữ gìn sức khỏe… đã thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Biến phòng đọc sách thành phòng... tư vấn tâm lý học đường Biến phòng đọc sách thành phòng... tư vấn tâm lý học đường

TTO - Theo cô Trần Huỳnh Nhị - giáo viên môn văn Trường THPT Nguyễn Thông, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, sách có vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển nhân cách, đồng thời cung cấp cả kho tàng kiến thức cho học sinh của mình.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận