Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ra mắt nền tảng số giúp người dân dễ dàng lắp điện mặt trời mái nhà

09/09/2020 14:28 GMT+7

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức lễ công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà với tên gọi EVNSOLAR vào sáng 9-9 tại TP.HCM, nhằm cung cấp giải pháp toàn diện cho người dân lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Ra mắt nền tảng số giúp người dân dễ dàng lắp điện mặt trời mái nhà - Ảnh 1.

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cụ thể, nền tảng EVNSOLAR được xây dựng trên trang web có địa chỉ http://solar.evn.com.vn. 

Với nền tảng này, những khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, với các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Đặc biệt, người dân khi sử dụng nền tảng này sẽ nhận được báo giá từ nhiều nhà thầu để tham khảo, chọn lựa nhà thầu thực hiện dự án...

Ông Võ Quang Lâm, phó tổng giám đốc EVN, cho biết EVN phát triển nền tảng này với mục tiêu thúc đẩy phát triển điện mặt trời với quy mô lớn, tốc độ nhanh và nguồn vốn được xã hội hóa góp phần tăng nguồn cung ứng điện.

Theo ông Lâm, trong thời gian tới EVN sẽ công bố một gói tài trợ trị giá 30 triệu USD (tương đương 700 tỉ đồng) cho người dân, doanh nghiệp lắp điện mặt trời mái nhà khi tham gia vào nền tảng này.

Ông Bùi Quốc Hùng, cục phó Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công thương), cho biết EVNSOLAR là nền tảng công nghệ số về điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, tương tự như Airbnb và Grab, nhằm tạo ra nhiều giá trị bằng cách tạo điều kiện thuận lợi giữa người mua và người bán, giữa các bên tham gia kết nối và tương tác trực tiếp với nhau.

Điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh ở các tỉnh phía Nam

20200909_095620

Nền tảng EVNSOLAR chính thức ra mắt vào sáng 9-9 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Nguyễn Phước Đức, tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), cho biết đến ngày 31-8, toàn hệ thống của của EVNSPC có 3.140 MWp năng lượng mặt trời vận hành trên lưới. Trong đó hệ thống điện mặt trời lắp trên mái nhà là 556 MWp của 22.394 khách hàng, chiếm đến 48% tổng công suất về điện mặt trời mái nhà của EVN.

EVN kiến nghị gỡ hàng loạt vướng mắc cho điện mặt trời mái nhà EVN kiến nghị gỡ hàng loạt vướng mắc cho điện mặt trời mái nhà

TTO - Trước thực trạng chủ đầu tư các dự án điện mặt trời mái nhà gặp khó khăn khi phát triển dự án như chưa đấu nối, chưa được thanh toán tiền điện hay vướng thủ tục ở địa phương..., EVN đã kiến nghị Bộ Công thương tháo gỡ hàng loạt vướng mắc.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận