Tag: điện mặt trời

Vi phạm tại các dự án điện tái tạo: Chưa được giao đất, dự án đã vận hành

Nhiều dự án điện gió, điện mặt trời khởi công xây dựng và đưa vào vận hành nhưng chưa được cấp đất hoặc hoàn thiện các thủ tục liên quan việc đầu tư, xây dựng.

Thêm cơ chế khuyến khích điện mặt trời lắp trên nhà xưởng, nhưng sẽ được quản chặt?

Bộ Công Thương cho rằng các dự án điện mặt trời mái nhà có hay không liên kết với lưới điện quốc gia đều phải quản lý chặt chẽ.

Đảng bộ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 luôn hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện an toàn - ổn định - kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tiến độ hòa lưới các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

Trong số 67 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đàm phán giá, đã có 61 dự án ký hợp đồng mua bán điện, 58 dự án được Bộ Công Thương duyệt giá.

Lo 'bước lùi trong thu hút đầu tư' từ Bộ Công Thương

Việc giao EVN xây dựng và tính toán khung giá điện vào tháng 11 hằng năm làm căn cứ để Bộ Công Thương ban hành đang đặt ra nhiều câu hỏi.

Bộ Công Thương: Chỉ 20/85 nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp đã bán điện

Trong số 85 dự án điện tái tạo chuyển tiếp, hiện có 43 dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng chỉ 20 nhà máy được công nhận ngày vận hành thương mại và chính thức bán điện.

Ngay sau lễ, đồng loạt kiểm tra điện mặt trời mái nhà lắp sau năm 2020

Bộ Công Thương đề nghị các địa phương phối hợp EVN kiểm tra, xử lý vi phạm lắp đặt điện mặt trời mái nhà liên kết với lưới điện quốc gia sau 2020.

Xây dựng khung giá mới cho dự án điện tái tạo, loại trừ nhà máy điện chuyển tiếp

Bộ Công Thương vừa đưa ra lấy ý kiến sửa đổi thông tư quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện cho dự án điện tái tạo.

Tình hình phát triển điện mặt trời mái nhà tại TP.HCM và cả nước

Đã có trên 100.000 công trình trên cả nước lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, cung cấp năng lượng tại chỗ cũng như bán phần dôi dư lên lưới điện.

Điện mặt trời áp mái mòn mỏi chờ cơ chế

Nhiều doanh nghiệp khẳng định việc dùng năng lượng xanh, có chứng chỉ xanh là một trong những lợi thế cạnh tranh, thậm chí là yêu cầu sống còn khi cạnh tranh đơn hàng. Thế nhưng đến nay doanh nghiệp vẫn không thể lắp điện mặt trời do thiếu cơ chế.