Tag: điện mặt trời mái nhà

Giữ nguồn sáng cho vùng nông thôn, miền núi

Là một tỉnh có tỉ lệ dân tộc thiểu số khá cao, trong những năm qua, ngành điện Ninh Thuận cùng chính quyền địa phương đã không ngừng nỗ lực 'giữ nguồn sáng' cho bà con vùng nông thôn, miền núi.

Ngành điện lực Ninh Thuận: Tiên phong áp dụng chuyển đối số vào quản lý vận hành nguồn phân tán

Để vừa vận hành lưới điện an toàn vừa đảm bảo khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tái tạo, ngành điện Ninh Thuận là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam ứng dụng chương trình RTM vào công tác quản lý vận hành.

Vì sao tạm dừng trả tiền điện mặt trời mái nhà?

TTO - Nhiều chủ đầu tư điện mặt trời mái nhà tại Vũng Tàu phản ánh từ tháng 3-2022 đến nay họ bị Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng trả tiền điện theo hợp đồng như thường lệ. Vì sao có chuyện này?

Phát hiện nhiều vi phạm tại các dự án điện mặt trời mái nhà

TTO - Điện mặt trời mái nhà được phát triển tập trung ở một số địa phương nhưng hạ tầng lưới điện chưa đáp ứng yêu cầu, quá trình chuẩn bị, triển khai đầu tư xây dựng, nghiệm thu, đưa vào sử dụng, một số chủ đầu tư chưa thực hiện tốt các quy định.

Dân TP.HCM vẫn được lắp côngtơ 2 chiều điện mặt trời

TTO - Người dân tại TP.HCM khi lắp điện mặt trời trên mái nhà vẫn được Tổng công ty Điện lực TP.HCM lắp côngtơ 2 chiều, song sẽ không được ghi nhận chỉ số phát ngược lên lưới điện cho đến khi có chính sách mới về mua bán điện mặt trời.

Phút thứ 89 của chính sách, dự án điện mặt trời tăng 'khủng'

TTO - Hết ngày 31-12, 101.029 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện với tổng công suất lắp đặt lên tới 9.296 MWp. Số lượng dự án và công suất đấu nối đã tăng 'khủng' ngay phút 89 trước khi quyết định 13 hết hiệu lực.

Chưa có hướng dẫn mới, dừng ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà từ cuối năm

TTO - Do quyết định 13 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời chỉ có hiệu lực đến hết ngày 31-12-2020 nên sau thời điểm này chưa có chính sách về loại hình, giá mua cho phát triển điện mặt trời mái nhà.

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời thu được gần 80 tỉ đồng

TTO - Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết người dân trên địa bàn TP lắp điện mặt trời đẩy ngược sản lượng lên lưới được thanh toán tiền điện tính đến ngày 25-9 đạt gần 80 tỉ đồng.

Điện mặt trời kết hợp nông nghiệp vẫn mòn mỏi chờ cơ chế

TTO - Đầu tư khi chính sách cũ hết hiệu lực, chính sách mới được ban hành nhưng lại chậm trễ hướng dẫn khiến các doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời áp mái kết hợp nông nghiệp gặp muôn vàn khó khăn và đứng trước nguy cơ phá sản.

Đọc báo cùng bạn 22-9: Dân được lợi gì khi sáp nhập phường, quận?

TTO - Chương trình sáng nay có nhiều thông tin đáng chú ý như: Sáp nhập phường, quận: dân được lợi gì?; ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội mở rộng tuyển sinh chui như thế nào?; Ba mẹ con mang án oan chấp nhận mức bồi thường 5.7 tỉ đồng...