15/03/2022 12:06 GMT+7

Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Ngày 15-3, ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Quảng Nam - cho biết tỉnh Quảng Nam vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 - Ảnh 1.

Logo nhận diện thương hiệu Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 - Ảnh: L.T.

Theo đó, logo gắn với thông điệp Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", mang đến sự vui vẻ, thăng hoa cảm xúc từ du lịch xanh và sắc màu di sản Quảng Nam.

Logo thiết kế dựa trên biểu tượng nụ cười, con đò, cánh diều, bãi biển, dòng sông, thể hiện sự vui tươi và nét bình dị đặc trưng của mảnh đất và con người xứ Quảng.

Tổng thể logo toát lên nét vui tươi qua biểu tượng nụ cười, hàm ý cho một sự kiện tràn ngập niềm vui.

Du khách sẽ cảm nhận được những khoảnh khắc hạnh phúc, bình dị mà sâu lắng tại điểm đến của các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Biểu tượng chùa Cầu, khu đền tháp Mỹ Sơn tạo nên một điểm nhấn cho tổng thể logo và gửi đi thông điệp đến du khách trong và ngoài nước về điểm đến Quảng Nam với hai di sản văn hóa thế giới.

Về màu sắc, logo được thể hiện 4 tông màu chính, màu xanh lá cây của thiên nhiên, du lịch xanh, màu xanh dương của biển, màu vàng cam tượng trưng cho di sản văn hóa, màu đỏ của ẩm thực.

Các màu trên được phát triển từ các màu chủ đạo trong logo du lịch Việt Nam, logo du lịch 5 địa phương nhóm liên kết: Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Những màu sắc trên lấy cảm hứng từ sự hòa trộn giữa sự giàu có về văn hóa và thiên nhiên. Những mảng màu giao thoa thể hiện sự sinh động đặc trưng của một logo du lịch và của sự kiện Năm du lịch quốc gia đa sắc màu.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" được tổ chức tại Quảng Nam vào tối 26-3, lễ bế mạc vào cuối tháng 12-2022.

Sẽ có 192 hoạt động chính được tổ chức tại tỉnh này và các địa phương trên khắp cả nước. 

Trong đó có 10 hoạt động quy mô quốc gia do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức, 62 chuỗi sự kiện, hoạt động do Quảng Nam chủ trì tổ chức, 120 hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành khác tổ chức.

Năm Du lịch quốc gia 2019: Đón chờ “sắc màu của biển” rực rỡ Năm Du lịch quốc gia 2019: Đón chờ “sắc màu của biển” rực rỡ

Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề Sắc màu của biển (diễn ra từ ngày 31-12-2018 đến ngày 31-12-2019) với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, trong đó có hai cuộc thi hoa hậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận