23/02/2022 14:40 GMT+7

Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, ngành du lịch mong đón 5 triệu lượt khách quốc tế

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Lên kế hoạch mở cửa hoàn toàn vào ngày 15-3 và chọn Quảng Nam là địa phương tổ chức Năm du lịch quốc gia 2022, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đặt mục tiêu năm nay đón 65 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế.

Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, ngành du lịch mong đón 5 triệu lượt khách quốc tế - Ảnh 1.

Khách quốc tế đến thăm Hội An, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Thông tin được Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Đoàn Văn Việt cho biết tại buổi họp báo Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 diễn ra sáng 23-2 tại Hà Nội. Ông Việt cho biết ngành du lịch trong năm phục hồi này đặt mục tiêu đạt tổng thu khoảng 400.000 tỉ đồng.

Theo ông Việt, Quảng Nam là địa phương có bề dày lịch sử và truyền thống văn hiến lâu đời, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan kỳ thú, độc đáo và hấp dẫn như hai di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn; khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm; các làng nghề truyền thống như rau Trà Quế, mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà, rừng dừa nước Bảy Mẫu, nghệ thuật bài chòi - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại...

Với những tiềm năng này, cộng với việc mở cửa du lịch hoàn toàn từ ngày 15-3, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả của Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, sẽ được khai mạc vào ngày 25-3 tới đây tại đảo Ký ức Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ có 192 hoạt động chính được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam và các địa phương trên khắp cả nước.

Tại Quảng Nam, ngoài các sự kiện quảng bá sản phẩm du lịch, quảng bá văn hóa, còn có sự kiện Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức vào dịp 30-4.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về lý do tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn trong số các hoạt động của Năm du lịch quốc gia, ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Quảng Nam - lý giải là do hiện nay tại Hội An có một sản phẩm du lịch mới: thăm không gian tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong một khu du lịch bên dòng sông Thu Bồn.

Đêm nhạc vừa mang ý nghĩa vinh danh cố nhạc sĩ vừa giới thiệu với khách Hội An có sản phẩm du lịch văn hóa mới, độc đáo.

Để đón sóng khách quốc tế sau khi mở cửa hoàn toàn, đại diện tỉnh Quảng Nam cho biết tình này sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức 1-2 chương trình quảng bá du lịch tới một số thị trường quốc tế trọng điểm như châu Âu, Úc…

Các hoạt động trong Năm du lịch quốc gia sẽ được thực hiện theo hình thức xã hội hóa tối đa, theo chia sẻ của ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Về chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho biết lý do chọn chủ đề này là bởi phát triển du lịch xanh nằm trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Đây sẽ là chủ đề xuyên suốt trong tất cả hoạt động du lịch ở Việt Nam trong thời gian tới.

Ông kỳ vọng sau Năm du lịch quốc gia tại Quảng Nam, Tổng cục Du lịch sẽ đúc kết kinh nghiệm, có kế hoạch hoàn thiện hơn về phát triển du lịch xanh, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi du lịch sắp tới.

Hướng dẫn mở cửa du lịch mới có nhiều điểm nới lỏng hơn Hướng dẫn mở cửa du lịch mới có nhiều điểm nới lỏng hơn

TTO - Theo hướng dẫn thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam giai đoạn 2 đến ngày 14-3 mà Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ban hành ngày 17-2, các địa phương được chủ động quyết định việc đón khách quốc tế và thông báo về bộ.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên