Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ra cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ Tuấn 'khỉ' xả súng sang TAND TP.HCM

14/08/2020 21:41 GMT+7

TTO - Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ vụ Lê Quốc Tuấn (còn gọi Tuấn 'khỉ') xả súng khiến 5 người chết, 2 người bị thương hôm mùng 5 Tết Canh Tý sang TAND TP.HCM để chuẩn bị xét xử.

Ra cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ Tuấn khỉ xả súng sang TAND TP.HCM - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm soát đường vào khu vực nhà hoang nơi Tuấn "khỉ" lẩn trốn - Ảnh: N.KHẢI

Theo nội dung vụ án, trưa 29-1-2020, Tuấn 'khỉ' đến sới bạc tại ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Thua hết tiền, Tuấn về nhà lấy 1 khẩu AK báng xếp và một túi đạn đến sới bạc bắn vào những người đang đánh bạc làm 4 người chết, 2 người bị thương.

Sau đó, Tuấn cướp xe SH và 802 triệu đồng của các nạn nhân rồi đến nhà Tý "bà dòm" đưa số tiền cướp được cho Tý, bảo Tý đưa lại cho vợ Tuấn.

Trên đường lẩn trốn, Tuấn 'khỉ' tiếp tục bắn chết 1 người khác. Sau đó, Tuấn đến và ở lại nhà của Võ Hồng Tâm, gặp em họ là Nguyễn Duy Thanh bàn cách giúp Tuấn lẩn trốn nhưng không thực hiện được. Đến tối 13, rạng sáng 14-2, Tuấn dùng súng AK chống trả lại lực lượng nên bị bắn chết tại nhà Tâm.

Hành vi của Tuấn đã cấu thành tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Do Tuấn đã chết nên Cơ quan cảnh sát điều tra đình chỉ điều tra đối với Tuấn.

19 bị can trong vụ án bị truy tố về các tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm.

Đề nghị truy tố 19 người trong vụ án Tuấn ‘khỉ’, thu thêm 1 khẩu súng K59 Đề nghị truy tố 19 người trong vụ án Tuấn ‘khỉ’, thu thêm 1 khẩu súng K59

TTO - Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra bổ sung vụ án Tuấn “khỉ”, chuyển viện kiểm sát ra cáo trạng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận