'R U Tough Enough': Thí sinh Việt Nam sẽ đủ bản lĩnh chiến thắng?

28/11/2018 14:40 GMT+7

TTO - Ngày 1-12, ba thí sinh Bảo Nguyên, Trần Minh Tuấn, Bùi Tuấn Tài lên đường đến Malaysia tham dự vòng chung kết cuộc thi 'R U Tough Enough?' (Bạn có đủ bản lĩnh?).

R U Tough Enough: Thí sinh Việt Nam sẽ đủ bản lĩnh chiến thắng? - Ảnh 1.

Từ trái qua: Trần Minh Tuấn, Bảo Nguyên, Bùi Tấn Tài tham dự vòng chung kết Bạn có đủ bản lĩnh? -Ảnh: H.Lê

Do kênh truyền hình giải trí hàng động châu Á KIX tổ chức, Bạn có đủ bản lĩnh? không chỉ là cuộc thi về thể lực, sức bền, độ dẻo dai mà còn có thêm phần thách thức ý chí của người tham gia.

Ba thí sinh vượt qua 250 thí sinh tham dự vòng sơ loại (diễn ra tháng 10) tại Việt Nam đã thể hiện được cả sức mạnh thể lực và ý chí của họ trong cuộc sống.

Trailer Bạn có đủ bản lĩnh 2018

Thí sinh Bảo Nguyên có tuổi đời không còn trẻ: 40 tuổi. Anh đến với cuộc thi như một sự trải nghiệm thú vị của bản thân. "Trước đây tôi cao có 1m6 mà nặng đến 72kg. Sau một thời gian tập luyện giờ tôi chỉ còn 61kg, cơ thể nhẹ nhàng và dẻo dai hơn trước", anh chia sẻ.

Đối với Bảo Nguyên, cơ duyên đưa anh đến với nghề huấn luyện viên cá nhân là vợ. Cách đây 10 năm, vợ anh có khối u trong ngực. Gác nỗi buồn sang một bên, anh và vợ luyện tập thể dục chăm chỉ và có chế độ ăn uống hợp lý.

Một thời gian sau, khối u trên cơ thể vợ biến mất khiến cả bác sĩ bất ngờ: "Từ đó tôi hiểu rằng việc luyện tập thể dục và chế độ ăn uống rất quan trọng. Tôi bắt đầu đi sâu vào việc nghiên cứu cách luyện tập và dinh dưỡng như thế nào để tìm ra công thức giúp cơ thể khỏe mạnh".

Còn với Trần Minh Tuấn, 29 tuổi cũng là một huấn luyện viên cá nhân, thể thao đã giúp anh có sức khỏe và tinh thần lạc quan.

Anh kể: "Gia đình tôi gặp nhiều khó khăn khi ba gây tai nạn giao thông phải đi tù. Năm lớp 9 tôi nghỉ học để đi làm kiếm tiền. Ban đầu tôi tập quyền anh, thi đấu để kiếm sống. Một thời gian sau, tôi bị chấn thương, chuyển sang tập thể hình. Tập riết rồi tôi không còn bị những vết thương cũ gây đau đớn nữa".

Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, Minh Tuấn đúc kết: "Công việc nào cũng được miễn sao mình cố gắng là sống được. Quan trọng là sức khỏe. Có sức khỏe là làm được nhiều điều".

Chàng trai 24 tuổi Bùi Tấn Tài cũng gặp biến cố gia đình từ lúc còn học phổ thông. Gia đình vỡ nợ, cha mẹ mỗi người một ngã, Tài trở thành trụ cột gia đình khi mới mười mấy tuổi. Anh phải nghỉ học đi làm kiếm tiền nuôi các em và bà.

Tấn Tài nhớ lại: "Lúc đầu tôi phục vụ trong một quán bar. Sau đó tôi xin vào làm ở câu lạc bộ thể hình. Sau đó vừa làm vừa học nghề từ thực tế. Đến nay tôi làm công việc huấn luyện viên cá nhân được 5 năm rồi. Cuộc sống thoải mái hơn trước nhiều".

Động lực Tấn Tài tham gia cuộc thi đó là số tiền thưởng. Anh cũng cho biết, công việc huấn luyện viên thú vị vì được tiếp xúc với nhiều người, học hỏi nhiều điều từ họ.

Bạn có đủ bản lĩnh? dành cho các thí sinh Đông Nam Á từ 18 tuổi trở lên.

Vòng thi cuối cùng có tên Cuộc chiến quyết định diễn ra tại Sunway Pyramid, Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 2-12, với sự tranh tài của 22 thí sinh đến từ các nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines và Thái Lan. Người thắng cuộc nhận giải thưởng là 15.000 USD.

Sau khi hoàn tất quay hình vào tháng 12, chương trình sẽ lên sóng kênh truyền hình KIX sau đó một tháng.


HOÀNG LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận