R. Kelly bị Spotify ngừng giới thiệu nhạc vì hành vi tình dục sai trái

11/05/2018 11:23 GMT+7

TTO - Toàn bộ danh sách nhạc và gợi ý bài hát của ca sĩ nhạc R&B người Mỹ R. Kelly không được Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất giới thiệu từ 10-5.

R. Kelly bị Spotify ngừng giới thiệu nhạc vì hành vi tình dục sai trái - Ảnh 1.

Tháng 7-2017, bài báo trên tờ BuzzFeed News tố Kelly có một ngôi nhà bốn phòng ngủ với không khí của một "giáo phái" dành cho các phụ nữ trẻ - những người dường như đã si mê R Kelly đến mức mê muội và sẵn sàng "trao thân" cho ông - Ảnh: GETTY IMAGE

Đây là kết quả của một cuộc vận động nhằm tẩy chay ca sĩ, người bị cáo buộc về những hành vi tình dục sai trái do nạn nhân, đồng nghiệp lên tiếng tố cáo trong năm qua.

Ca sĩ Kelly, 51 tuổi, là một trong những ca sĩ dòng nhạc R&B thành công nhất trong 20 năm qua, âm nhạc của ông chủ yếu nói về tình yêu và đam mê với phụ nữ. Kelly hiện là nhân vật trung tâm của một chiến dịch tẩy chay có tên #MuteRKelly.

Tuần trước, những người phản đối ca sĩ đã kêu gọi những công ty có liên quan đến việc kinh doanh âm nhạc của Kelly ngừng hợp tác với ông và lời kêu gọi cuối cùng đã đến tai Spotify. Mặc dù nhạc của Kelly vẫn được lưu trong kho nhạc của dịch vụ này nhưng nó sẽ không bao giờ được tự động giới thiệu đến người nghe nữa.

Chúng tôi không kiểm duyệt nội dung dựa trên hành vi của người nghệ sĩ nhưng muốn quyết định của ban biên tập - thể hiện qua những gì chúng tôi chọn để lập trình - phản ánh giá trị của công ty. Khi người nghệ sĩ làm điều gì đó đặc biệt tai hại hoặc bức xúc, nó có thể ảnh hưởng đến cách chúng tôi hỗ trợ hoặc làm việc với họ.

Spotify thông báo

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới và có khoảng 75 triệu người đăng kí sử dụng thường xuyên. Thuật toán của Spotify giúp có thể gợi ý người dùng danh sách nhạc và bài hát phù hợp với gu của họ.

Tháng bảy năm ngoái, bài báo trên tờ BuzzFeed News tố Kelly có một ngôi nhà bốn phòng ngủ với không khí của một "giáo phái" dành cho các phụ nữ trẻ - những người dường như đã si mê R Kelly đến mức mê muội và sẵn sàng "trao thân" cho ông.

Ca sĩ Kelly, tên thật là Robert phủ nhận những thông tin này.

R. Kelly bị Spotify ngừng giới thiệu nhạc vì hành vi tình dục sai trái - Ảnh 3.

Luật sư của ông, bà Linda Mensch khẳng định: "Ông Robert Kelly bị chấn động và phiền lòng về những tin tức gần đây về mình. Ông dứt khoát phủ nhận tất cả mọi cáo buộc và sẽ buộc những người tố cáo trả lại danh dự cho mình". - Ảnh: GETTY IMAGE

Mới đây, tờ Washington Post (Mỹ) đăng bài viết trong đó 6 phụ nữ từng có liên hệ với Kelly khẳng định mối quan hệ của họ với ông là bị lạm dụng. Kelly cũng phủ nhận những lời tố cáo này.

Đài BBC đã thực hiện đến 3 phim phóng sự tiết lộ về góc khuất đen tối trong đời sống của Kelly, cách ông sử dụng phụ nữ cho thú vui tình dục chứ không yêu thương họ. Thông tin được chính người xử lý âm thanh làm việc cùng Kelly trong phòng thu khẳng định.

Theo lời anh này, luôn luôn có những phụ nữ còn rất trẻ vây quanh Kelly và sẵn sàng "ăn kem" của ông ngay tại phòng thu. Phụ huynh của nhiều nữ nạn nhân và chính họ cũng công khai đứng ra tố cáo Kelly trong năm 2017 khiến dư luận dậy sóng.

Năm 2008, Kelly có liên quan đến một vụ án về ấu dâm nhưng được tha bổng vì không có bằng chứng. Cho đến nay, Kelly chưa từng có tiền án nào về tội phạm.

"Harvey Weinstein của Ý" lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục 'Harvey Weinstein của Ý' lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục

TTO - Trường hợp nhà làm phim người Ý Fausto Brizzi bị điều tra vì cáo buộc quấy rối tình dục càng gây sự chú ý giữa làn sóng búa rìu dư luận nhắm vào trùm điện ảnh Harvey Weinstein của Hollywood.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận