Quyền lợi bị 'treo' dù được xin lỗi hơn 2 năm

20/06/2019 13:09 GMT+7

TTO - Địa phương cấp trùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Văn phòng đăng ký đất đai có thư xin lỗi 30 tháng, nhưng mọi việc vẫn không được giải quyết.

Đó là trường hợp ông Huỳnh Ngọc Thảo (ngụ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Vợ chồng ông Thảo mua hơn 200m2 đất tại xã Tân Xuân để cất nhà. Sau khi mua xong, ông Thảo mang hồ sơ hợp lệ đến Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) huyện Hóc Môn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Thế nhưng Văn phòng ĐKĐĐ trả lời không giải quyết hồ sơ cho ông được.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, tháng 11-2016, Văn phòng ĐKĐĐ có thư xin lỗi vì trễ hẹn giải quyết hồ sơ cho ông Thảo. 

Rắc rối mà văn phòng viện dẫn là do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH00378 của thửa đất ông Thảo mua lại từ bà L.T.T.Thủy (được cấp năm 2012) bị trùng với giấy chứng nhận đã cấp cho thửa đất này từ người chủ cũ trước đó là bà N.T.M.Hương (cấp năm 2005). Phần bà Thủy sau khi bán đất cho ông Thảo cũng đi khỏi địa phương.

Và mãi lâu sau huyện mới có quyết định giải quyết khiếu nại của ông Thảo, với yêu cầu cơ quan chuyên môn thu hồi giấy chứng nhận đã cấp trùng để giải quyết theo hiện trạng sử dụng đất. Ông Thảo chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nộp lại. 

Tuy nhiên, đến lúc này Phòng TN-MT huyện lại phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ (bị trùng) đã bị thất lạc. Và để giải quyết vụ việc cho ông Thảo, Phòng TN-MT có văn bản hỏi các cơ quan cấp trên. Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Phòng TN-MT huyện cho hay đến nay vẫn đợi hướng dẫn từ các cơ quan cấp trên, chưa giải quyết cho ông Thảo được.

Trong hơn 2 năm qua, ông Thảo đã gửi hồ sơ, gõ cửa khắp các cơ quan chức năng của TP. Phó chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng cũng đã tiếp ông Thảo để giải quyết khiếu nại vào tháng 8-2018 và có kết luận, đề nghị huyện giải quyết quyền lợi cho ông Thảo. 

"Khi được Phó chủ tịch UBND TP tiếp và giải quyết, tôi vui mừng vì nghĩ tháng ngày cực khổ đã hết nhưng nào ngờ..." - ông Thảo nói như than.

Những ngày tháng qua, vợ chồng ông Thảo tiếp tục nhiều lần lên Phòng TN-MT huyện hỏi thăm khi nào giải quyết vụ việc cho ông, nhưng vẫn được trả lời phải chờ. 

"Lúc nhận được thư xin lỗi, trong đó Văn phòng ĐKĐĐ có hứa giải quyết lại hồ sơ, tôi nghĩ sẽ xong. Vậy mà tôi phải đợi mãi. Cứ nghe TP chủ trương cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn mà sao trường hợp của tôi khổ quá..." - ông Thảo than thở.

​Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ​Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu hết tháng 6-2017, cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; xử lý, giải quyết dứt điểm các trường hợp còn tồn tại, vướng mắc.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận