Tag: đăng ký đất đai

Dữ liệu đất đai, quy hoạch tại TP.HCM: vừa rối vừa lạc hậu

TTCT - Dữ liệu đất đai tại TP.HCM không kết nối nên cán bộ tại TP.HCM vẫn phải gõ từng file để tìm thông tin, kết nối thủ công với nhau để xử lý hồ sơ cho dân.

Khởi tố, khám nơi làm việc ba cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can đối với ba cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi.

Cấp sổ đỏ online: địa phương kêu 'khó làm ngay'

Nghị định 10/2023 vừa ra đời mở ra cơ hội làm thủ tục cấp sổ đỏ online ngay từ ngày 20-5 tới. Nhưng các địa phương liệu có đáp ứng được? Vấn đề nằm ở đâu?

Giả chữ ký ‘sếp’ trên sổ đỏ chiếm đoạt tiền của dân, 2 cán bộ lãnh án tù

TTO - Hai cán bộ ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã nhận án tù về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và giả mạo trong công tác, do trong thời gian làm việc đã giả mạo chữ ký trên sổ đỏ của người dân.

Xôn xao việc sổ đỏ của dân bị cho 'mượn'

TTO - Sự việc gây xôn xao Đà Nẵng khi một nhân viên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tự ý lấy 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân đưa cho người khác "mượn".

Quyền lợi bị 'treo' dù được xin lỗi hơn 2 năm

TTO - Địa phương cấp trùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Văn phòng đăng ký đất đai có thư xin lỗi 30 tháng, nhưng mọi việc vẫn không được giải quyết.

Cháy Văn phòng đăng ký đất đai, hồ sơ lưu trữ không ảnh hưởng

TTO - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Định cho biết vụ cháy xảy ra sáng sớm 11-5 tại khu vực chứa giấy thải và một số dụng cụ hư hỏng, không ảnh hưởng hồ sơ lưu trữ.

Đình chỉ cán bộ 'giải cứu' nhà sai phép ngay ngày báo đăng

TTO - Ngay trong buổi sáng khi Tuổi Trẻ đăng bài viết về việc cán bộ bắt tay môi giới, ông Lê Văn Tấn đã bị đình chỉ công việc.

Cán bộ bắt tay môi giới 'giải cứu' nhà xây sai phép

TTO - Để giải quyết ổn thỏa những hồ sơ xây sai phép, các công ty môi giới nhà đất đã bắt tay với cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai để ngó lơ sai phạm.

​Uốn nắn viên chức để giảm phiền hà cho dân

TTO - Ngày 20-6, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM phổ biến nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của viên chức, người lao động thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP (VPĐK).