Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Quyền Linh, Huy Khánh… bàng hoàng thương vong hiệp sĩ đường phố

14/05/2018 22:06 GMT+7

TTO - Nhiều nghệ sĩ bày tỏ đau buồn khi hay tin nhóm trộm xe SH đâm chết hai hiệp sĩ đường phố và làm ba hiệp sĩ khác bị thương.

Quyền Linh, Huy Khánh… bàng hoàng thương vong hiệp sĩ đường phố - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quyền Linh trong buổi thăm hỏi người nhà các hiệp sĩ bị nạn - Ảnh: Lê Ngọc Lượng

Nghệ sĩ Quyền Linh: không hình dung nổi sự việc đau lòng này...

Trong ngày 14-5, nghệ sĩ Quyền Linh cùng đạo diễn Lê Ngọc Lượng (đạo diễn các chương trình Xin chào bác tài, Vui cùng hoa lúa, Tiếng cười sinh viên...), nhà báo Lữ Đắc Long, ông Hồ Huy - tổng giám đốc công ty Mai Linh…, đã đến thăm các hiệp sĩ bị thương và đưa tiễn các hiệp sĩ xấu số.

Buổi sáng họ đến Bệnh viện nhân dân 115 (Q.10) thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang nằm cấp cứu tại đây, sau đó qua Trung tâm Pháp y ở đường Trần Phú (Q.5) tiễn đưa các hiệp sĩ bị trọng thương đã qua đời.

Quyền Linh xúc động nói: "Tôi là đàn ông mà nhìn cảnh gia đình sấp ngửa từ quê xa Bình Định, Đồng Nai vào nhận xác chồng - con còn rớt nước mắt. Con anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi) nhỏ lắm thấy cháu líu ríu theo chân người lớn mà đứt ruột...".

Quyền Linh cho biết anh quan tâm nhiều đến công việc của các hiệp sĩ đường phố. Anh trân trọng công việc của họ vì sự dũng cảm, dám đương đầu với hiểm nguy để góp chút công sức cho sự bình an của xã hội. Nhưng nguy hiểm đến xảy ra sự việc đau lòng như tối 13-5 là điều Quyền Linh không hình dung nổi…

Trong lúc đau xót này tôi chỉ muốn nói đến tấm lòng cao quý của các anh và muốn công lao của các anh nên được ghi nhận như người anh hùng. Xã hội càng nhiều người tốt thì càng đáng hoan nghênh, nhân rộng để cái xấu không lộng hành. Cũng như, điều quan trọng là cần có giải pháp nào đó hỗ trợ để họ an toàn hơn khi dấn thân vì cuộc sống tốt đẹp!

Quyền Linh bày tỏ suy nghĩ về hành động nghĩa hiệp của các hiệp sĩ đường phố.

Quyền Linh, Huy Khánh… bàng hoàng thương vong hiệp sĩ đường phố - Ảnh 3.

Đạo diễn Lý Khắc Lynh - Ảnh: T.L

Đạo diễn Lý Khắc Lynh: Trong phim tôi hiệp sĩ không có ai bị chết cả!

Hôm qua, lúc đọc thông tin ng tôi cảm thấy bàng hoàng, đau xót, thương cho các anh quá."

Tôi còn nhớ cách đây 9 năm tôi thực hiện bộ phim truyền hình Hiệp sĩ đường phố - nhân vật chính là các anh. Nói thật lúc đó, khi đọc kịch bản, tôi còn không tin lắm vào nhân vật. Ai đâu trong thời buổi này mà "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", làm chuyện bao đồng để rước nhiều nguy hiểm vào thân mình. Rồi càng đọc tôi càng yêu những nhân vật, cố gắng làm ra tính cách nhân vật của họ.

Mỗi người có hoàn cảnh, người lái taxi, xe ôm, bán hủ tiếu, tổ trưởng tổ dân số… những người nghèo, lương thiện hằng ngày chứng kiến chuyện bất bình trong xã hội ra ra tay cứu giúp mọi người.

Tôi còn nhớ khi phim phát sóng, tôi có một hai lần ngồi với các anh hiệp sĩ đường phố. Mấy ảnh góp ý rằng Khắc Lynh làm có một số chi tiết không đúng. Tôi còn giải thích với mấy ảnh rằng thật sự làm đúng như mấy anh kể thì không có phim. Tụi tôi làm phim phải hư cấu thêm tí để các nhân vật lãng mạn, bay bổng hơn để tạo cảm xúc cho khán giả.

Nhưng nói gì thì nói, phim ảnh không dữ dội như đời thật. Trong phim tôi không có ai bị chết cả nhưng ngoài đời thì đã có nhiều hiệp sĩ hy sinh khi họ hành động.

Thương các anh tay không phải chống chọi với cả kẻ cướp trang bị dao, thậm chí cả súng. Thương những người ở lại mất mát quá lớn. Họ là những lao động chính trong gia đình. Họ mất đi, vợ con ai nuôi, cha mẹ già yếu không nơi nương tựa…

Quyền Linh, Huy Khánh… bàng hoàng thương vong hiệp sĩ đường phố - Ảnh 4.

Diễn viên Huy Khánh và Tấn Hưng hóa thân thành hiệp sĩ đường phố - Ảnh: ĐPCC

Huy Khánh: Phải bảo vệ hiệp sĩ đường phố

Tôi cũng từng hóa thân thành hiệp sĩ đường phố trong phim Hiệp sĩ đường phố. Nhưng nhân vật của tôi khác một chút bởi đó là cảnh sát chìm đi giả làm hiệp sĩ để săn bắt cướp. Vì thế, tôi có võ và được trang bị vũ khí đàng hoàng.

Nói như thế để thấy, những hiệp sĩ là những người có nghĩa khí, dũng khí giúp đỡ người khác nhưng họ chẳng được trang bị gì, cách ứng phó với tội phạm nguy hiểm như thế nào. Họ làm bằng trái tim và bản năng của mình thôi thì thật là nguy hiểm.

Vào vai hiệp sĩ đường phố, tôi thường xuyên gian nắng mưa, chạy xe suốt ngoài ngoài đường, tối thì rong ruổi mọi đoạn đường. Đóng phim đã cực thì những hiệp sĩ ngoài đời còn cực hơn nhiều. Ban ngày họ đi làm kiếm tiền, tối làm hiệp sĩ nên sức khỏe sẽ không đảm bảo để gồng nhiều công việc.

Vì thế qua sự việc đau lòng nay, tôi nghĩ rằng cần hỗ trợ giúp đỡ bảo vệ nhiều hơn nữa những hiệp sĩ đường phố. Họ nên trang bị đồng phục, áo giáp để hạn chế sát thương, tập thể lực cho cơ thể khỏe mạnh và học cách trấn áp tội phạm.

Quyền Linh - Kỳ 4: Thương còn không hết, cớ gì ghét nhau Quyền Linh - Kỳ 4: Thương còn không hết, cớ gì ghét nhau

TTO - Quyền Linh trở thành một nghệ sĩ trong lòng công chúng nhưng anh chỉ nhận mình là "ông nông dân" - một ông nông dân mê làm từ thiện để cảm ơn đời, trả ơn nghề.

H.LÊ - L.ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận