Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Quyền Linh đi cứu trợ và những hình ảnh cay khóe mắt người xem

26/07/2021 11:03 GMT+7

TTO - Sáng 26-7, MC Quyền Linh đăng một clip khoảng 4 phút rưỡi với những hình ảnh Sài Gòn trên đường anh đi cứu trợ, clip có bài hát 'Sài Gòn tôi sẽ' do thầy giáo Nguyễn Thái Dương sáng tác và thể hiện.

Clip hình ảnh đi cứu trợ của MC Quyền Linh được con gái quay lại - Nguồn: Facebook Quyền Linh

Chỉ khoảng 1 tiếng sau khi đăng, clip đã nhận đến hàng ngàn lượt chia sẻ. Trong clip là hình ảnh Quyền Linh đi qua những con phố vắng lặng, từ Nhà hát TP, đường Nguyễn Du, rồi những khu phong tỏa, dây giăng mắc khắp mọi nơi…

Những ngày thành phố căng thẳng chống dịch, Quyền Linh bận rộn với nhiều chuyến xe chở ân tình do anh tự lái xe cá nhân, phát hàng ngàn bánh chưng, bánh tét mỗi ngày cho bà con nghèo, bà con ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Quyền Linh cùng các nhà hảo tâm cũng đi trao quà đến người nghèo, chở hàng tấn rau củ đến những khu cách ly, bếp ăn từ thiện…

Quyền Linh đi cứu trợ và những hình ảnh cay khóe mắt người xem - Ảnh 2.

MC Quyền Linh tự tay gửi bánh tét, bánh chưng... đến bà con nghèo, bà con ở khu phong tỏa, cách ly - Ảnh: NVCC

Trên hành trình đó, cộng sự đã ghi lại cho anh những đoạn clip ngắn, những hình ảnh. Nhìn những bước chân Quyền Linh trên những con phố vắng, len lỏi qua khu vực dây giăng mắc dưới trời nắng gắt hay cơn mưa tầm tã khiến không ít người nao lòng.

Giữa hành trình mệt mỏi đó là phút tựa gốc cây ngước lên trời cao, nhanh chóng kéo khẩu trang xuống kịp cho một hơi thở hít đầy lồng ngực hay là phút ngả lưng bên vệ đường…

Một chi tiết khiến người ta cay khóe mắt là khi Quyền Linh dừng chân gởi bánh tét cho cụ già ốm yếu đang cố đạp máy, khởi động chiếc xe ba gác cà tàng trên đường Lý Thường Kiệt. Anh đã giúp cụ đạp máy xe và sau đó còn đẩy một đoạn dài để xe lấy trớn.

Những hình ảnh lưu lại như kỷ niệm ở một giai đoạn Sài Gòn không thể quên trong điện thoại của cha khiến bé Mai Thảo Ngọc (tên ở nhà là Hạt Dẻ) xúc động. Và cô bé lọ mọ cả đêm để dựng thành một video clip cùng bài hát Quyền Linh rất yêu thích để tặng cha.

Quyền Linh đi cứu trợ và những hình ảnh cay khóe mắt người xem - Ảnh 3.

Quyền Linh tiếp sức cho bà con khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch - Ảnh: NVCC

Quyền Linh chia sẻ: "Khi con gái gởi clip, tôi xem đi xem lại mà đứt ruột. Thương Sài Gòn mình quá! Khi tôi chia sẻ trên trang cá nhân để mọi người đồng cảm, rất nhiều bạn đã lập tức nhắn tin cho tôi rằng họ đã khóc khi xem những hình ảnh đó!".

Anh tâm sự khi thấy anh đi suốt với những chuyến trao quà đến bà con, không ít người tỏ ra lo lắng, bảo anh cẩn thận bởi dịch bệnh rất căng thẳng, không chừa một ai.

Quyền Linh đi cứu trợ và những hình ảnh cay khóe mắt người xem - Ảnh 4.

MC Quyền Linh cùng mang vác gạo, thực phẩm đến cho người khó khăn - Ảnh: NVCC

"Tôi cũng có nỗi lo chứ, có ai dám chắc là mình an toàn tuyệt đối. Nhưng đã có hàng trăm người không nề hà lao vào gánh vác trách nhiệm vì có biết bao nhiêu bà con nghèo đang chờ đợi. Ai cũng sợ thì ai sẽ làm những việc như thế này.

Nhìn những bà chị, cô em xông pha xách từng bó rau, bao gạo tới trao cho người nghèo, mình là đàn ông không lẽ trốn trong nhà? Thôi thì mình góp được chút sức cứ cố gắng thôi.

Nói vậy chứ tôi rất cẩn thận để giữ an toàn cho mình và cho mọi người. Cứ cách 3 ngày tôi lại test nhanh kiểm tra COVID-19 một lần. Khi trao quà cho bà con tôi cũng giữ khoảng cách vừa đủ. Chỉ mong chúng ta cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó này!" - Quyền Linh chân thành nói.

Nhận 2 tỉ ủng hộ chống dịch từ Quyền Linh và người yêu lan, Chợ Rẫy chuyển ngay ra Nhận 2 tỉ ủng hộ chống dịch từ Quyền Linh và người yêu lan, Chợ Rẫy chuyển ngay ra 'tiền tuyến'

TTO - Vừa nhận số tiền 2 tỉ ủng hộ chống dịch COVID-19 từ nghệ sĩ Quyền Linh và những người yêu lan cả nước, Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển ngay số tiền cho các điểm nóng chống dịch tại Bắc Giang và Bệnh viện K (Hà Nội).

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận