Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Cả nhà bên nhau trong Vui cùng con cháu của MC Quyền Linh

06/04/2020 13:53 GMT+7

TTO - Với game show mới mang tên "Vui cùng con cháu" vừa lên sóng số đầu tiên vào ngày 5-4 (phát lúc 11h Chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV9), cả gia đình 3-4 thế hệ sẽ cùng nhau có những giây phút vui chơi, trở về miền dân dã.

Cả nhà bên nhau trong Vui cùng con cháu của MC Quyền Linh - Ảnh 1.

MC Quyền Linh dẫn chương trình Vui cùng con cháu - Ảnh: Ven Entertainment

Ông bà, cha mẹ, con cháu sẽ có những nụ cười và những khoảnh khắc ấm áp bên nhau.

Bà cháu cùng bẻ bắp, bắt cá, nấu cơm…

Mỗi chương trình dài khoảng 30 phút (do Ven Entertainment, Rec Media và HTV phối hợp thực hiện) là cuộc thi tài giữa hai đại gia đình.

Mỗi gia đình có khoảng 3, 4 thế hệ cùng tham gia nhưng phải đảm bảo đủ ba thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và các cháu, trải qua ba vòng thi (Thử tài hiểu ý, Gia đình chung sức, Cả nhà cùng vui).

"Vui cùng con cháu" ra đời từ suy nghĩ của MC Quyền Linh muốn có thêm nhiều những chương trình về gia đình, gắn kết tình thân. Anh chia sẻ suy nghĩ đó với em trai mình là đạo diễn Quyền Lộc (đạo diễn các chương trình "Vượt lên chính mình", "Tiếp sức hồi sinh"…).

Sau gần hai năm suy nghĩ, tính toán và làm hẳn một phim trường ở Trảng Bàng, Tây Ninh, Quyền Lộc đã hiện thực hóa gợi ý của ông anh mình.

Phim trường rộng 1.600 m2 có đầy đủ ao, rẫy bắp, chòi lá, đụn rơm, lu nước, vạt lúa, những cây bưởi, ổi… đáp ứng đưa người chơi về ký ức tuổi thơ, những hình ảnh dân dã, người chơi được thực sự sống với thiên nhiên.

Cả nhà bên nhau trong Vui cùng con cháu của MC Quyền Linh - Ảnh 2.

Quyền Linh dẫn Vui cùng con cháu

Khuyến khích những mối dây kết nối

"Chúng ta cứ bị công việc cuốn đi nên đôi khi ỷ y, quên chăm chút cho tình cảm gia đình. Người già họ ở nhà nhiều nên cô đơn lắm, nhiều người khao khát sự gần gũi của tình thân, gần gũi với con cháu mà mấy tháng, thậm chí cả năm ông bà mới được gặp con cháu vài lần.

Với chương trình này, chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các gia đình cùng chơi, cùng có những khoảnh khắc vui vẻ. Từ đó, khuyến khích con cháu dành thời gian gần gũi với cha mẹ, ông bà nhiều hơn" - MC Quyền Linh chia sẻ.

Từ suy nghĩ đó nên mỗi trò chơi đều là "âm mưu" gài vào đó tình yêu thương, sự quan tâm. Ví như trò thử tài hiểu ý không chỉ là khai thác khả năng ngôn ngữ, sự diễn đạt, lanh lẹ mà còn ngầm tìm hiểu xem con cái có quan tâm tới cha mẹ, ông bà thông qua vật dụng họ sử dụng hằng ngày hay không.

Những nỗ lực của chương trình trong những số đầu tiên đã nhận được tín hiệu tốt khi vài ba ông bà ban đầu hơi ngại, nhưng từ từ đã hăng hái tham gia.

Sau mỗi trò chơi là những xoa đầu yêu thương của bà nội với cháu: "Trời ơi, đó giờ tui đâu có nghĩ có ngày được "con chó" này nấu cho ăn!". Còn có cô cháu phấn khích la làng trách mẹ: "Cả nhà mình chơi chung vậy vui quá trời mà mẹ hông chịu tổ chức, cứ bắt con học hoài…".

Chia sẻ yêu thương

Ngoài các vòng thi chính, game show "Vui cùng con cháu" còn có phần Phút giây chia sẻ. Đây là phóng sự ngắn được êkip thực hiện về mảnh đời khó khăn trong đời thực từ những bạn nhỏ cùng trang lứa với các thí sinh nhí tham gia cuộc thi.

Những hình ảnh lay động này đã khiến nhiều đội sau các vòng thi tự nguyện chia sẻ hoặc nhường hẳn giải thưởng cho các bạn kém may mắn hơn.

Cùng nhau ở nhà, hát lên như vẫn ở bên nhau Cùng nhau ở nhà, hát lên như vẫn ở bên nhau

TTO - Những buổi biểu diễn công cộng hủy bỏ thì có sao? Những người nghệ sĩ vẫn cứ hát, từ chính ngôi nhà của mình, để hưởng ứng trào lưu #togetherathome (cùng nhau ở nhà).

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận