Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La kiên quyết không trả lời gian lận thi cử

28/05/2019 18:21 GMT+7

TTO - Dù được nhiều cơ quan báo chí đề nghị trả lời những thông tin về gian lận thi cử tại tỉnh mình nhưng quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vẫn kiên quyết từ chối.

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La kiên quyết không trả lời gian lận thi cử - Ảnh 1.

Quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân (áo tím) - Ảnh: Đoàn ĐBQH Sơn La

Liên quan những sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Sơn La, chiều 28-5 nhiều phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi với bà Tráng Thị Xuân, đại biểu Quốc hội đoàn tỉnh Sơn La, quyền chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. 

Khi được đặt vấn đề, bà Xuân nhiều lần từ chối và nói với các phóng viên: "Vấn đề này tôi xin phép không trả lời". Một số phóng viên tiếp tục đặt vấn đề và bà Xuân nói: "Tôi sẽ không trả lời vấn đề này". 

Đến cuối giờ chiều 28-5, khi phóng viên tiếp tục tiếp cận, bà Xuân một lần nữa từ chối. Bà Xuân nói: "Nếu muốn nắm thông tin thì lên Sơn La, tôi không cung cấp thông tin ở đây".

Dù vậy, khi rời hội trường phòng họp, bà Xuân đã nói với một đại biểu Quốc hội khác để lý giải sự từ chối này: "Người ta có thông tin rồi cứ đưa như thế. Giờ cơ quan điều tra cũng đang làm. Hơn nữa, lĩnh vực giáo dục tôi cũng không phụ trách".

Vụ gian lận điểm thi THPT tại Sơn La đang có thêm những thông tin rất đáng chú ý về vai trò của các cá nhân tại Sở GD-ĐT, trong đó có vị giám đốc sở này. Các bị can bị khởi tố đã khai với cơ quan điều tra rằng giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La đã gửi gắm nhiều thí sinh để đề nghị sửa điểm. Những thông tin cáo buộc việc giá mỗi suất sửa, nâng điểm như thế lên tới trên dưới 1 tỉ đồng.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Video toàn cảnh gian lận thi cử Sơn La

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận