19/08/2023 16:21 GMT+7

Quỹ vì tương lai xanh hỗ trợ TP.HCM trồng 30.000 cây xanh tại Cần Giờ

Sáng 19-8, Quỹ vì tương lai xanh do Tập đoàn Vingroup thành lập đã trao biểu trưng và cam kết hỗ trợ TP.HCM trồng thêm 30.000 cây xanh tại huyện Cần Giờ với chi phí khoảng 6 tỉ đồng.

Ông Lý Minh Tuấn, đại diện Ban điều hành Quỹ vì tương lai xanh, Tập đoàn Vingroup trao biểu trưng tặng cây xanh cho ông Huỳnh Đức Hoàn, trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lý Minh Tuấn, đại diện Ban điều hành Quỹ vì tương lai xanh, Tập đoàn Vingroup trao biểu trưng tặng cây xanh cho ông Huỳnh Đức Hoàn, trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ - Ảnh: LÊ PHAN

Hoạt động tặng cây xanh nằm trong lễ công bố chương trình hành động của Quỹ vì tương lai xanh tại TP.HCM do Tập đoàn Vingroup phối hợp Bộ tài nguyên và Môi trường thực hiện.

Theo ông Lý Minh Tuấn, đại diện Ban điều hành Quỹ vì tương lai xanh, chương trình gồm 10 nội dung hành động trọng điểm trên toàn quốc. Qua đó góp phần thúc đẩy đưa phát thải ròng tại Việt Nam về 0 vào năm 2050.

Chương trình hành động đi sâu vào 10 lĩnh vực thiết yếu của đời sống như: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh, Y tế xanh và Thể thao xanh.

TP HCM sẽ là nơi đầu tiên bắt đầu thực hiện. Sau đó chương trình sẽ từng bước mở rộng và lan tỏa đến các tỉnh, thành phố khác. Thông điệp của thành phố là "TP.HCM - Tiên phong chuyển đổi vì tương lai xanh".

Phát biểu tại lễ công bố, bà Trần Kim Yến - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chia sẻ TP nhận thức rõ thách thức của mục tiêu đưa phát thải ròng về 0. Là một trong những đô thị lớn nhất nước cũng như trong khu vực, TP luôn tìm kiếm giải pháp và cách làm để hiệu quả.

"Tháng 2 vừa qua, TP.HCM khởi động kế hoạch hành động vì mục tiêu thành phố không phát thải (Net Zero city), góp phần thực hiện hóa cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26 năm 2021. Trong thời gian tới TP sẽ nỗ lực thực hiện hiệu quả vấn đề này. Khởi đầu cho chuỗi hành động xanh sẽ là giáo dục xanh, di chuyển xanh.

TP rất cần sự đồng lòng góp sức của toàn thể người dân TP. Mọi hành động bảo vệ môi trường bây giờ đều vì thế giới xanh cho con cháu sau này", bà Yến nói.

Đồng tình với bà Yến, ông Vũ Minh Lý, phó giám đốc Trung tâm truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định tình hình ô nhiễm đang báo động, đe dọa đời sống người dân, kinh tế xã hội.

Bộ đã phối hợp với các cấp phát động các phong trào từ trung ương tới địa phương. Từ đó ý thức người dân đã nâng cao đáng kể.

Ông Lý cũng góp ý thêm với đại diện Quỹ vì tương lai xanh có thể nghiên cứu tổ chức giải thưởng tôn vinh các tổ chức, cá nhân cống hiến cho cộng đồng về lĩnh vực môi trường, Ngoài ra có thể nghiên cứu hỗ trợ, tài trợ, đầu tư cho các dự án bảo vệ môi trường để lĩnh vực này nhân rộng hơn.

Các đại biểu khởi động chương trình hành động Quỹ vì tương lai xanh.  TP.HCM sẽ là địa phương đầu tiên thực hiện với thông điệp TP.HCM - Tiên phong chuyển đổi vì tương lai xanh - Ảnh: LÊ PHAN

Các đại biểu khởi động chương trình hành động Quỹ vì tương lai xanh. TP.HCM sẽ là địa phương đầu tiên thực hiện với thông điệp TP.HCM - Tiên phong chuyển đổi vì tương lai xanh - Ảnh: LÊ PHAN

Thủ tướng chỉ đạo ban hành loạt cơ chế thực hiện cam kết COP26Thủ tướng chỉ đạo ban hành loạt cơ chế thực hiện cam kết COP26

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách để huy động sự tham gia của toàn xã hội trong thực hiện cam kết COP26.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên