18/01/2022 19:31 GMT+7

Quy Nhơn nhiều lợi thế trở thành điểm du lịch đẳng cấp Châu Á

V.T.K
V.T.K

Nhiều tập đoàn bất động sản, du lịch, lữ hành đã đón đầu khai thác tiềm năng từ Quy Nhơn với mong muốn biến nơi đây thành địa điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Quy Nhơn nhiều lợi thế trở thành điểm du lịch đẳng cấp Châu Á - Ảnh 1.

Quy Nhơn hội đủ lợi thế trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp hàng đầu châu Á - Ảnh: Alex Phạm

Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Với cảnh quan nguyên sơ, những năm gần đây Quy Nhơn trở thành điểm đến mới lạ của du khách trong ngoài nước và hứa hẹn đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch. 

Tại thị trường này, giai đoạn 2016 - 2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.

Quy Nhơn cũng đang nỗ lực để đón khách quốc tế trong tháng 1-2022, tích cực ứng dụng công nghệ với app "Du lịch Quy Nhơn - Bình Định" vừa ra mắt giữa tháng 12-2021. 

Đặc biệt, ngày 31-12-2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Phát triển tích hợp thích ứng - tỉnh Bình Định" do Ngân hàng thế giới tài trợ, tập trung vào xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh.

Đánh giá về cơ hội của du lịch Quy Nhơn, PGS-TS Trần Đình Thiên - ủy viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia - cho rằng: "Tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực châu Á. Chúng ta đi sau, đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là tầm nhìn toàn cầu".

"Mục tiêu đến năm 2025, thành phố Quy Nhơn đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỉ đồng", ông Ngô Hoàng Nam - chủ tịch UBND TP Quy Nhơn - cho biết thêm.

Cú bắt tay của các doanh nghiệp lớn

Sáng 9-1, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group - BCG) và Tập đoàn Vietravel trong việc đồng hành xây dựng các chương trình thúc đẩy du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á.

Chia sẻ về các hoạt động nâng tầm du lịch phố biển, ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh - cho biết đơn vị này luôn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước để cùng nâng cao tầm vóc của thương hiệu du lịch Quy Nhơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đã cùng UBND TP Quy Nhơn và BCG ký thỏa thuận xây dựng đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 - tầm nhìn châu Á, tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt. 

Đề án sẽ chú trọng khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước, đồng thời xây dựng các giải pháp đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu lục, đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững.

Đồng thời, Tập đoàn Hưng Thịnh và Vietravel cũng đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Cụ thể, với thị trường Quy Nhơn, hai bên sẽ cùng thực hiện các chương trình quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các thị trường du lịch quốc tế giàu tiềm năng tại châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… 

Từ đó góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quy Nhơn vươn tầm châu Á, khẳng định tầm vóc của phố biển trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Quy Nhơn nhiều lợi thế trở thành điểm du lịch đẳng cấp Châu Á - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái) và ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch HĐQT Vietravel (bên phải) ký kết hợp tác chiến lược toàn diện - Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường cao đẳng quốc tế Pegasus, đây là những cơ sở giáo dục có kinh nghiệm, nguồn lực và thế mạnh lớn trong đào tạo toàn diện về dịch vụ du lịch tại miền Trung. 

Theo đó, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỉ đồng trong 3 năm. Nguồn kinh phí tài trợ này sẽ được dùng để hỗ trợ đào tạo, cung cấp 10.000 việc làm trong 5 năm cho lao động lĩnh vực du lịch của Bình Định, thông qua chương trình hợp tác giữa Hưng Thịnh và 2 trường nói trên.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á, đồng hành với thành phố trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, hiện Tập đoàn Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên chủ lực đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô tại đây.

Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế lên đến 1.000ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 47.000 tỉ đồng (khoảng 2 tỉ USD), trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên của dự án.

"Hiệu ứng từ các dự án tiên phong của Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà còn thúc đẩy phát triển bền vững môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. 

Đồng thời sự thành công của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế của Bình Định phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới" - ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết. 

V.T.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên