Tag: quy hoạch sông Hồng

Cử tri Hà Nội muốn giữ một khu dân cư ở bãi sông Hồng, Bộ Nông nghiệp nói gì?

Cử tri đề nghị nghiên cứu cho phép khu dân cư Bắc Cầu được tồn tại, bảo vệ như khu phố cổ, làng cổ, các hộ dân không phải di dời.

Muốn có kỳ tích, Hà Nội phải triển khai quy hoạch phân khu sông Hồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ như vậy tại phiên khai mạc kỳ họp thứ XII, HĐND TP Hà Nội khóa XVI sáng 3-7.

Quy hoạch hệ thống sông Hồng: Sẽ tăng nước lũ nếu tăng tỉ lệ xây dựng trên bãi sông

Việc xây dựng, sử dụng bãi sông được cơ quan chuyên môn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tính toán chung cho toàn hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình để đảm bảo không gian thoát lũ.

Hà Nội công bố quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, sông Đuống

TTO - Chiều 5-4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố các đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỉ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở) và quy hoạch phân khu sông Đuống, tỉ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Bắc Cầu đến cầu Phù Đổng).

Quy hoạch sông Hồng: Bộ Nông nghiệp không đồng ý giữ lại 2 khu dân cư

TTO - Liên quan đến quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) không nhất trí với đề xuất giữ lại khu dân cư Bắc Cầu và Bồ Đề, và cho rằng cao trình xây dựng 2 tuyến ven sông là không phù hợp.

Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp cho ý kiến về quy hoạch sông Hồng

TTO - TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị xem xét cho ý kiến về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỉ lệ 1/5.000 đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Không làm tổn hại đến thế hệ sau

TTCT - Các đô thị lớn ở VN đều gắn với các dòng sông, đó là nơi giữ nước, chứa đựng cảnh quan. Vì thế, dòng sông coi như một bộ phận cấu thành không thể tách rời với đô thị VN

​Nhếch nhác, lộn xộn bãi giữa sông Hồng

TTO - Trong khi việc quy hoạch sông Hồng đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các chuyên gia, nhà quy hoạch, Tuổi Trẻ quay lại khu vực bãi giữa sông Hồng ghi nhận thực trạng tại đây.

​Quy hoạch sông Hồng không được tạo dự án

TTO - Thông tin về việc Hà Nội dự kiến lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân cả nước. Nhiều chuyên gia đồng tình với việc cần quy hoạch nhưng cũng đưa ra những cảnh báo.