Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

'Quý cô hoàn hảo' hỗn xược với mẹ chồng?

13/03/2018 18:40 GMT+7

TTO - Màn đối đáp xéo xắt của thí sinh Thiên Kỳ với 'mẹ chồng' giả trong gameshow Quý cô hoàn hảo ở tập thứ 25 khiến nhiều khán giả 'sốc' toàn tập.

Quý cô hoàn hảo hỗn xược với mẹ chồng? - Ảnh 1.

Màn đối đáp của thí sinh Thiên Kỳ và mẹ chồng giả khiến khán giả... sục sôi

"Con làm vợ ảnh chứ đâu có phải làm vợ cô"

Ở phần đầu tiên, để chọn một trong ba người phụ nữ không thích hợp làm mẹ chồng của mình, Thiên Kỳ đã chọn một người bởi theo cô: "Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy cô là em cảm thấy cô là người khó tính, cứng nhắc, không dễ dàng với con dâu". 

Với câu hỏi của MC ngoại hình không thích hợp ở điểm nào, Thiên Kỳ đáp liền: "Không thích hợp ở đôi mắt, chân mày, tổng thể khuôn mặt". 

Rồi cô lý luận, đi kèm với cái liếc mắt sắc lẹm: "Với đôi mắt hình viên đạn chĩa thẳng vào em, cô chắc chắn là người khắt khe với con dâu, xét nét từng ly từng tí với con dâu. Em cảm thấy không thích hợp làm mẹ chồng của em."

Màn đối thoại giữa Thiên Kỳ và "mẹ chồng" càng khiến người xem... lộn ruột: "Thưa cô, con không muốn làm con dâu của cô. 

Bây giờ nếu con xin phép làm con dâu của cô liệu có chấp nhận một con dâu mà suốt ngày đi công việc, không dành nhiều thời gian cho gia đình. Thậm chí con sẽ dắt con trai cô về nhà con để mà ở rể, chăm sóc cho ba mẹ con. Cô có chấp nhận không?"

Rồi Thiên Kỳ còn lý luận rằng: "Cô chỉ có một đứa con trai thôi còn nhà con thì con cũng duy nhất. Con trai mạnh mẽ hơn có thể đỡ đần cho người phụ nữ trong gia đình. 

Có thể chạy đi chạy lại. Còn con là đàn bà, con còn phải đẻ con nữa vậy thì ai sẽ chăm sóc con và con của con và ai sẽ phụ con chăm sóc cho ba mẹ con và chăm sóc cho con của con hả cô?"

"Nếu như vậy quyền do con trai của cô quyết định chứ con không thể nghe lời cô được. Nếu ảnh thương con thì ảnh phải đi với con. Con làm vợ ảnh chứ đâu có phải làm vợ cô nên ảnh phải đi theo con chứ".

Với cách xử lý của thí sinh Thiên Kỳ, giám khảo - ca sĩ Tim - cho rằng: "Phần thi mang tính giải trí rất là cao.Về toàn bộ nội dung thì em không nữ tính chút nào hết và em còn lấn cả phần nam tính của gia đình chồng nữa"

Đạo diễn Tú Trung thẳng thắn: "Nói cho anh nghe là nãy giờ em đang diễn đi".

"Anh hiểu được khát khao tỏa sáng của người diễn viên trẻ là như thế nào. Các bạn tận dụng mọi cơ hội để tỏa sáng vì bạn muốn phần thi của bạn chú ý, sẽ hot nên bạn quyết định làm như vậy. Nhưng mà cái gì cũng là con dao hai lưỡi. 

Sẽ có người hiểu và những người không hiểu. Họ sẽ nói không tốt về em. Họ sẽ nhìn thấy được là đây là cô gái không được giáo dục. Anh khẳng định với em, em sẽ là người thành công với nghề nghiệp mà em chọn. 

Em sẽ trở thành diễn viên có tiếng nhưng mà để nói một người con gái để có mọi người yêu thương và nhìn nhận đúng sẽ không bao giờ có hết. Em muốn có sự khác biệt nhưng sự khác biệt đã đẩy đi quá xa. Em trở thành dị luôn rồi".

Quý cô hoàn hảo tập 25

"Biến tấu" để câu view ?

Quý cô hoàn hảo là gameshow truyền hình phát sóng trên HTV7 từ tháng 9-2017 và hiện đang gây phản ứng khá trái chiều trên các trang mạng xã hội.

Trong tập 25, Thiên Kỳ cũng giải thích cho màn đố đáp kỳ quặc của mình: "Em cũng xem đây là một tình huống và giải quyết nó thì cũng biến tấu lên thôi chứ thật sự đó không phải là con người của em". 

Và màn "biến tấu" của cô nhận vô số... cảm thông cũng như gạch đá vì hình ảnh người phụ nữ hỗn hào, xấc xược... không giống ai.

Gạch đá nhận dù nhiều nhưng không thể phủ nhận, "cú sốc" của tập này đã tạo nên thành công không hề nhỏ cho Quý cô hoàn hảo

Tập 25 đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt người xem lại trên YouTube. Có hàng ngàn chia sẻ lại và vô số những lời bình luận khiến cho có vẻ như Quý cô hoàn hảo đang trở nên 'hoàn hảo' trong việc mở rộng tên tuổi của mình.

Và từ câu chuyện của Quý cô hoàn hảo, vấn đề đặt ra với các chương trình truyền hình giải trí hiện nay là nên hay không nên đưa những tình huống phản cảm, làm méo mó chân dung người phụ nữ trước hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ để câu view?

Về điều này, trên fanpage của chương trình cũng có nhiều ý kiến trái chiều. 

Người đồng tình thì cho rằng: "Ngoài kia xã hội tôi nghĩ còn có nhiều cô con dâu có cách ứng xử như vậy. Chương trình đưa thực tế và tình huống thử thách sau đó ban giám khảo nhận xét. Mọi người thấy đó mà rút kinh nghiệm chứ không phải để học theo." (Hữu Tự).

Nhưng những ý kiến chỉ trích chương trình cũng không phải là hiếm.

Đa số ý kiến cho rằng bên cạnh việc giải trí thì các yếu tố quan trọng khác của một chương trình truyền hình là tính tuyên truyền và giáo dục cũng không nên xem nhẹ. Không nên vì chạy theo lợi nhuận mà bất chấp tất cả. 

"Người con gái Việt Nam từ xưa đến nay đều được đánh giá cao về đức tính, cũng như về nhân phẩm đạo đức. Và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay thì người phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định tốt được giá trị của bản thân trong gia đình và xã hội. Tuy nhiên những phẩm chất tốt đẹp đó ngày càng bị phai mờ dần." (Tuan Anh Nguyen).

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với nhà sản xuất chương trình Quý cô hoàn hảo nhưng chưa có câu trả lời. 

Còn bạn? 

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ như thế nào về tình huống trong Quý cô hoàn hảo?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận