Tag: Quỹ bình ổn xăng dầu

Xăng giảm giá nhẹ từ 40-80 đồng/lít

TTO - Sau bốn phiên liên tiếp tăng giá, xăng đã quay đầu giảm giá nhẹ, chỉ ở mức 80 đồng/lít đối với xăng RON95 và 40 đồng/lít đối với xăng RON92. Trong khi đó, liên bộ vẫn tiếp tục trích quỹ bình ổn với mức trích 200-250 đồng/lít xăng.

Điều hành quỹ bình ổn xăng dầu ‘có vấn đề’, đại biểu Quốc hội tranh luận bỏ hay giữ quỹ?

TTO - Chiều 7-11, Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật giá (sửa đổi), trong đó nhiều đại biểu đã nêu quan điểm về việc có nên tiếp tục duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Trong tờ trình, Chính phủ đề xuất trước mắt chưa bỏ quỹ này.

Sửa Luật giá: Thủ tướng sẽ chỉ quyết định giá với rất ít hàng hóa, như giá đất?

TTO - Thủ tướng sẽ chỉ quyết định giá đối với rất ít hàng hóa, dịch vụ đặc biệt quan trọng như đất đai, có thể xem xét bỏ quỹ bình ổn giá để giá xăng dầu được vận động hoàn toàn theo cơ chế thị trường.

Kềm giá xăng dầu ra sao khi quỹ bình ổn đang cạn dần?

TTO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 21-2 đứng trước áp lực tăng giá mạnh và có thể thiết lập mức kỷ lục khi quỹ bình ổn đang cạn dần.

Xăng lại tăng thêm gần 900 đồng/lít

TTO - Các mặt hàng xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm từ 500-900 đồng/lít kể từ 15h ngày 27-6.

Bộ trưởng Công thương yêu cầu kiểm tra ngay nghi vấn găm hàng chờ tăng giá xăng

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 27-5, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết đã chỉ đạo và yêu cầu kiểm tra ngay tất cả các địa điểm được phản ánh có thiếu xăng dầu, nghi vấn có hiện tượng găm hàng.

Tiếp tục trích vào quỹ bình ổn, giá xăng dầu bật tăng trở lại

TTO - Thông tin từ liên bộ Công thương - Tài chính vừa phát đi, điều chỉnh giá xăng tăng hơn 500 đồng/lít kể từ chiều nay, các mặt hàng dầu được điều chỉnh giảm.

Gần tết, xăng dầu đồng loạt giảm giá

TTO - Nhiều mặt hàng xăng dầu đồng loạt giảm, trong đó xăng giảm nhẹ nhưng dầu mazut tăng gần 789 đồng/lít.

Bỏ quỹ bình ổn, giá xăng dầu có nhảy múa?

TTO - Đề xuất bỏ quỹ bình ổn xăng dầu được nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng có lo ngại khi không có quỹ, cách nào hạ nhiệt nếu giá xăng dầu thế giới tăng nóng?

Bỏ quỹ bình ổn xăng dầu, doanh nghiệp rất vui!

TTO - Ai được lợi khi bỏ quỹ bình ổn xăng dầu là một câu hỏi đang có nhiều câu trả lời. Một số doanh nghiệp cho biết họ rất vui, trong khi có ý kiến cảnh báo người tiêu dùng sẽ chịu thiệt.