Tag: quỹ bình ổn giá

Sóng ngầm thị trường xăng dầu - Kỳ 2: Ôm nợ do đổ tiền vào bất động sản?

Cần phải kiểm tra xem các doanh nghiệp có ứng tạm tiền từ kinh doanh xăng dầu, gồm cả tiền thuế và quỹ bình ổn để phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh lĩnh vực khác, như bất động sản, tài chính... dẫn đến nợ đọng thuế.

Tin tức đáng chú ý: Dư quỹ bình ổn giá xăng còn hơn 5.640 tỉ đồng; Người nuôi gà đang lỗ nặng; Đường sắt chạy thêm nhiều chuyến tàu dịp hè 2023...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Chưa hiệu quả nhưng vẫn nên giữ

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, quan điểm cá nhân ông là nên giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhưng giữ thì phải khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại của điều hành thời gian qua.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h hôm nay 12-9

TTO - Do diễn biến giá xăng dầu thế giới trong kỳ điều hành vừa qua liên tục giảm đã giúp cho giá xăng dầu trong nước tiếp tục có phiên "hạ nhiệt", theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Giá xăng có thể  giảm trên 5.000 đồng/lít

TTO - Theo tính toán của các doanh nghiệp, giá xăng dầu kỳ điều hành tới ngày 11-7 có khả năng giảm rất mạnh, trên 5.000 đồng/lít, nếu cơ quan điều hành không tăng trích quỹ bình ổn giá.

Miền Tây không chỉ trông vào nông nghiệp

TTO - Tại hội nghị Thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững vùng ĐBSCL ở Kiên Giang vào ngày 6-3, Thủ tướng nhắc trong quy hoạch vùng ĐBSCL vừa phê duyệt thì tỉ trọng nông nghiệp chỉ chiếm dưới 20% GDP, chưa bằng 50% dịch vụ.

Giảm thuế mới giữ giá xăng dầu không tăng thêm

TTO - Ngay sát ngày tới hạn điều chỉnh giá xăng dầu, trả lời Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: chỉ còn giải pháp giảm thuế thì mới có thể giữ giá bán xăng dầu trong nước không tăng thêm.

Từ năm 2022: thời gian điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 ngày rút xuống còn 10 ngày

TTO - Từ ngày 2-1-2022, thời gian điều chỉnh giá xăng dầu sẽ rút ngắn từ 15 ngày xuống còn 10 ngày và thay đổi công thức tính theo quy định mới ban hành.

Giữ giá xăng dầu, chờ Bộ Tài chính

TTO - Người dân châu Âu đang đối mặt với mùa đông nhưng lại "phỏng tay" với hóa đơn tiền điện. Hội đồng châu Âu phải họp để các nước trong khối có hướng giải quyết.

Giá xăng tăng sốc kìm hãm đà phục hồi kinh tế, đại biểu đề nghị xem xét giảm thuế phí

TTO - Một số đại biểu Quốc hội đề nghị cần rà soát, xem xét việc giảm thuế, phí trong cơ cấu tính giá xăng dầu để kìm hãm đà tăng phi mã của giá xăng dầu trong nước khi giá thế giới liên tục lập đỉnh trong thời gian qua.