Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

'Quy ẩn' 3 ngày, võ sư Ma Baoguo tái xuất giang hồ, võ lâm Trung Quốc dậy sóng

19/11/2020 17:49 GMT+7

TTO - Chỉ 3 ngày sau khi tuyên bố "thoái ẩn giang hồ", võ sư thái cực quyền Ma Baoguo đã gây sốc khi tuyên bố trở lại và sẽ tham gia vào bộ phim "Vua Kung Fu thiếu niên". Điều này khiến giới "võ lâm" Trung Quốc một lần nữa dậy sóng.

Quy ẩn 3 ngày, võ sư Ma Baoguo tái xuất giang hồ, võ lâm Trung Quốc dậy sóng - Ảnh 1.

Ông Ma Baoguo đã tuyên bố trở lại chỉ sau 3 ngày "thoái ẩn giang hồ" - Ảnh: Sina Sports

Theo tin từ trang Sina Sports ngày 19-11, võ sư thái cực quyền Ma Baoguo (70 tuổi) đã tuyên bố sẽ "trở lại và lợi hại hơn xưa" chỉ sau 3 ngày "quy ẩn giang hồ". Ông Ma Baoguo khẳng định sẽ tham gia một bộ phim nhằm để quảng bá võ thuật Trung Quốc đến khắp nơi trên thế giới. 

Được biết bộ phim mà võ sư này tham gia là "Vua Kung Fu thiếu niên" của đạo diễn Trịnh Dương. Phim kể về câu chuyện, chàng trai trẻ Zhang Xiaolong mất cha, vì giảm bớt gánh nặng cho mẹ và để theo đuổi giấc mơ võ thuật nên anh đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Học tập, kiên trì rèn luyện mỗi ngày và cuối cùng là tham gia cuộc thi Vua Kung Fu Thiếu niên và giành chiến thắng. Tiền thù lao mà ông Ma Baoguo nhận được là 50.000 nhân dân tệ (khoảng 176 triệu đồng). 

Ông Ma Baoguo nói: "Tôi là Ma Baoguo, sư phụ của trường Hunyuan Xingyi Taiji. Nhiều người đề nghị tôi làm phim nhưng tôi không đi. Nhưng lần này đạo diễn yêu cầu tôi làm phim Vua Kung Fu thiếu niên và tôi đã đồng ý. Có 2 lý do khiến tôi đồng ý. Thứ nhất đây là bộ phim ca ngợi võ thuật truyền thống Trung Quốc. Thứ hai là tôi đã tập võ từ khi 7 tuổi và có được thành tựu...".

Quy ẩn 3 ngày, võ sư Ma Baoguo tái xuất giang hồ, võ lâm Trung Quốc dậy sóng - Ảnh 2.

Các video về võ sư Ma Baoguo đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem ở Trung Quốc, kể từ khi ông bị võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin hạ đo ván 3 lần chỉ sau 30 giây trong trận so tài vào tháng 5 vừa qua - Ảnh: Sina Sports

Thông tin về việc võ sư Ma Baoguo trở lại đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội ở Trung Quốc, tất cả mọi người đã gọi đây là "trò hề". Thậm chí nhiều người đã chỉ trích cả bộ phim Vua Kung Fu thiếu niên mời ông Ma Baoguo là "sự sỉ nhục" đối với võ thuật. 

Ma Baoguo là cái tên "sốt" nhất của giới võ thuật Trung Quốc trong nửa năm qua, kể từ khi võ sư 69 tuổi này bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin hạ đo ván 3 lần chỉ sau 30 giây trong trận so tài ở tỉnh Sơn Đông vào ngày 15-5-2020.

Sau trận thua "mất mặt" đó, võ sư Ma Baoguo đã bị dư luận và giới truyền thông Trung Quốc chỉ trích kịch liệt và rất nhiều dân mạng đã sử dụng hình ảnh, tên tuổi của ông để làm "trò đùa". Có người còn công khai mắng chửi võ sư này rất nặng lời.

Ông được mệnh danh là "người đàn ông triệu views" vì những video của ông đã đem về tổng cộng hơn 100 triệu lượt xem ở Trung Quốc. Có lẽ do sự nổi tiếng này nên ông Ma Baoguo đã được mời để đóng phim.

Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt

TTO - Võ sư Ma Baoguo từng bị lên án là "nỗi nhục" của giới võ thuật Trung Quốc cách đây 95 ngày đã tái xuất giang hồ và có màn "luận võ" sôi nổi với một nhà sư được cho là trụ trì Thiếu Lâm.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận