Tag: Quốc vương Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN tiếp kiến Quốc vương Campuchia

TTO - Sáng 10-11, lãnh đạo các nước ASEAN đã tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Cung Hòa bình nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Phnom Penh.

Quốc vương Campuchia chúc mừng 55 năm thiết lập quan hệ với Việt Nam

TTO - Lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai nước Việt Nam và Campuchia đã trao đổi điện mừng nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ và chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022.

Chủ tịch nước hội kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

TTO - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hợp tác Việt Nam - Campuchia trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng, đầu tư, thương mại, kinh tế, kết nối giao thông, giáo dục - đào tạo… tiếp tục có bước phát triển mới.

Chính trị gia lưu vong gây phẫn nộ vì nói Quốc vương Campuchia là 'con rối của Hun Sen'

TTO - Sam Rainsy, thủ lĩnh lưu vong của Đảng Cứu quốc Campuchia (đã bị giải thể), đối mặt với mức án 5 năm tù sau khi nói Quốc vương Norodom Sihamoni là "con rối của Hun Sen" khiến các quan chức Campuchia phẫn nộ.

Chỉ trích hoàng gia trên Facebook, thầy giáo Campuchia bị bắt

TTO - Campuchia đã có vụ bắt giữ đầu tiên liên quan tới tội xúc phạm hoàng gia. Một thầy giáo 50 tuổi ở nước này đã bị bắt vì lỡ “comment” không đúng mực trên Facebook.

Xúc phạm nhà vua Campuchia có thể tù 5 năm, phạt 50 triệu đồng

TTO - Nội các Campuchia tán thành một luật xem việc xúc phạm nhà vua là tội hình sự, có thể phạt tiền và ở tù lên đến 5 năm, báo Phnom Penh Post cho biết.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia

TTO - Quốc vương khẳng định nhân dân Việt Nam là người bạn vĩ đại và tin cậy của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia mãi là người bạn láng giềng tốt, luôn sát cánh bên cạnh nhân dân Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên đường thăm Campuchia 

TTO - Qua chuyến thăm, Việt Nam khẳng định đường lối, chủ trương nhất quán, luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố, tăng cường quan hệ với Campuchia và Đảng Nhân dân Campuchia.

Quốc vương Campuchia bắt đầu chuyến thăm, nghỉ dưỡng tại Việt Nam

TTO - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 19-10-2015, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni bắt đầu chuyến thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến Quốc vương Campuchia

TT - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, ngày 14-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến Quốc vương Norodom Sihamoni.