Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 'tê liệt' vì khách hành hương

08/02/2019 12:06 GMT+7

TTO - Sáng 8-2 (mùng 4 tết), hàng chục ngàn lượt khách đổ vềdu xuân và cúng viếng đầu năm ở Miếu bà chúa xứ Núi Sam và vùng Bảy núi An Giang, làm quốc lộ 91 và các tuyến đường tránh tê liệt.

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 1.

Đường đổ về Miếu bà chúa xứ Núi Sam kẹt cứng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, tuyến Quốc lộ 91 từ Châu Đốc đi Tịnh Biên, An Giang, lượng xe qua lại rất đông. Nhiều nơi kẹt cứng hàng giờ, xe cộ không nhúc nhích được.

Tại ngã ba chợ Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên hướng về Khu du lịch Núi Cấm, lượng xe máy và ôtô kẹt cứng kéo dài hơn 2km.

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 2.

Ngã tư giao nhau giữa đường tránh với hương lộ bị kẹt xe. Nhiều tài xế phải xuống đường hướng dẫn cho xe đi mà không có lực lượng chức năng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Càng trưa, khách càng đổ về tham quan, cúng viếng đông. Tại các ngã ba, ngã tư, xe cộ kẹt cứng.

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 3.

Dù đường tránh Châu Đốc - Tịnh Biên được xem là giải pháp giảm kẹt xe qua trung tâm TP Châu Đốc nhưng hôm nay lại thất thủ - Ảnh: BỬU ĐẤU

“Tại sao ngay các ngã tư lại để đèn xanh đỏ vào những ngày này mà không cho người điều tiết?” - ông Hải, tài xế ở Cần Thơ bức xúc nói.

Đường tránh N1 đi Châu Đốc - Tịnh Biên dài gần 12km cũng bị tê liệt từ 9h sáng mà không thấy lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết. 

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 4.

Nhiều hành khách đi chùa bị kẹt cứng trên đường tránh Châu Đốc - Tịnh Biên dưới cái nắng gay gắt - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đây là đường được Bộ Giao thông vận tải xây dựng để giảm áp lực và lưu lượng xe qua Quần thể Khu du lịch Quốc gia Miếu Bà chúa xứ Núi Sam. Hiện tại, đường này vẫn bị tê liệt, hàng ngàn xe nằm nối đuôi nhau kéo dài. 

Do không có lực lượng chức năng nên các xe máy chen lấn và xe tải cũng tranh giành nên tình trạng kẹt xe càng nặng

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 5.

Ngã ba giữa Quốc lộ 91 giao nhau với đường tránh N1 kẹt cứng nhiều giờ liền dù lực lượng dân quân tự vệ đã phân luồng từ sáng sớm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trao đổi qua điện thoại với PV Tuổi Trẻ, Đại tá Nguyễn Tấn Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đường Quốc lộ 91, đường tránh N1 và các ngã đường đổ về TP Châu Đốc và vùng Bảy Núi gần như tê liệt, xe xếp hàng dài trên các con đường. 

Quốc lộ 91 và đường tránh N1 tê liệt vì khách hành hương - Ảnh 6.

Xe cộ kẹt cứng trên đường tránh Châu Đốc - Tịnh Biên nhiều giờ liền - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nguyên nhân do lượng khách đông gần gấp đôi so với mọi năm nên các phà vận chuyển du khách không kịp, đường cũng kẹt theo.

“Hiện tại, chúng tôi đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, trật tự và công an các địa phương để đảm bảo trật tự giao thông. Tuy nhiên, lượng khách đổ về An Giang quá đông nên nhất thời không “giải cứu” được. Vài ngày tới anh em sẽ tăng cường quân thêm đảm bảo giao thông ổn định hơn” - Đại tá Phước nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận