19/06/2020 18:31 GMT+7

Quốc hội sẽ có quan điểm chính thức về vụ Hồ Duy Hải

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết sau khi Ủy ban Tư pháp Quốc hội có kiến nghị, Quốc hội sẽ có quan điểm chính thức về vụ án Hồ Duy Hải.

Chiều 19-6, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại họp báo, khi được hỏi về vụ án Hồ Duy Hải, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết đây là vụ án rất phức tạp.

Sau khi hội đồng thẩm phán TAND tối cao có quyết định giám đốc thẩm, dư luận, báo chí, đại biểu Quốc hội có nhiều ý kiến nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giao cho Ủy ban Tư pháp xem xét, báo cáo và kiến nghị những nội dung liên quan đến vụ án này.

Sau khi Ủy ban Tư pháp họp, đến nay ủy ban này chưa có báo cáo kiến nghị gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ông Phúc cho biết sau khi Ủy ban Tư pháp có báo cáo, Quốc hội sẽ có quan điểm chính thức.

Trước đó, ngày 16-6, Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã họp phiên toàn thể thảo luận về quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải của hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, đa số các phát biểu của ủy viên Ủy ban Tư pháp trong cuộc họp nhận định những vi phạm trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án Hồ Duy Hải là nghiêm trọng, có thể làm thay đổi bản chất vụ án. Do vậy, họ đề nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải.

Đa số ủy viên Ủy ban Tư pháp đề nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải Đa số ủy viên Ủy ban Tư pháp đề nghị xem lại quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải

TTO - Đa số thành viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội phát biểu tại cuộc họp sáng nay 16-6 đã đánh giá những vi phạm trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án Hồ Duy Hải là nghiêm trọng, có thể làm thay đổi bản chất vụ án.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên