Tag: Uỷ ban Tư pháp

Thấy gì qua số vụ nhận hối lộ?

Báo cáo từ nhóm nghiên cứu của Ủy ban Tư pháp cho thấy trong năm 2023, số vụ nhận hối lộ được phát hiện tăng 312,5%.

Số vụ nhận hối lộ bị phát hiện tăng 312%, hàng ngàn đối tượng phạm tội bị truy nã

Ủy ban Tư pháp cho hay dù số đối tượng truy nã giảm hơn 11% nhưng vẫn còn gần 8.700 đối tượng, trong đó số nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm gần 4.400.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Không quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết theo kinh nghiệm quốc tế, không có quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đổi tên thành Tòa án nhân dân phúc thẩm Hà Nội

Dự thảo Luật Tòa án nhân dân (sửa đổi) quy định tòa án nhân dân phúc thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp tỉnh, tòa án nhân dân sơ thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp huyện.

Đại biểu Quốc hội: 'Cảm ơn gì mà nhiều thế, gợi ý đến 2-3 lần để lấy về hàng triệu USD'

Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim nêu rõ qua xử lý vụ án Việt Á và chuyến bay giải cứu càng cho thấy các hành vi phạm tội "kinh khủng quá".

Số vụ nhận hối lộ phát hiện tăng hơn 312%, cần kiểm soát quyền lực người đứng đầu

Nhóm nghiên cứu Ủy ban Tư pháp nêu rõ tội phạm tham nhũng, chức vụ phát hiện tăng 71,46% số vụ, tăng 116,17% số đối tượng, đặc biệt số vụ nhận hối lộ phát hiện tăng 312,5%.

54 cán bộ bị xử lý do kê khai không trung thực tài sản, thu nhập

Theo báo cáo của Chính phủ, đã có 54 cán bộ bị xử lý do không trung thực trong kê khai tài sản, thu nhập và giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm.

Nguy cơ mua bán người qua xuất khẩu lao động, cho con nuôi là có thật

Câu hỏi về nguy cơ mua bán người qua việc kết hôn với người nước ngoài, cho con nuôi, đưa lao động đi nước ngoài... đã được đặt ra.

Nạn nhân mua bán người là nam giới tăng, thêm thủ đoạn vô nhân đạo

Sáng 8-5, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người.

Ủy ban Tư pháp: Tội phạm gắn với ‘lợi ích nhóm' gia tăng

TTO - Thẩm tra báo cáo về phòng, chống tham nhũng năm 2022 của Chính phủ, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đánh giá trong năm 2022, tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với "lợi ích nhóm" có chiều hướng gia tăng.