Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Quốc hội bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mới thay ông Nguyễn Khắc Định

25/11/2019 06:30 GMT+7

TTO - Trong tuần làm việc cuối cùng (25 đến 27-11) của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Thường vụ sẽ trình để Quốc hội bầu ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật.

Quốc hội bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật mới thay ông Nguyễn Khắc Định - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV - Ảnh: Quochoi.vn

Theo chương trình, việc bầu chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thay ông Nguyễn Khắc Định sẽ diễn ra ngay ngày đầu tuần 25-11.

Trước đó, ngày 22-11, Quốc hội đã bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Khắc Định, người đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020.

Cũng trong tuần làm việc cuối, Quốc hội sẽ thông qua các nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã thuộc TP Hà Nội; và về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Cùng với đó là nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia; Nghị quyết về chuyên đề giám sát phòng cháy chữa cháy; nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn; nghị quyết kỳ họp...

Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua các dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: kiểm toán nhà nước; chứng khoán; nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Điều 3 Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; cán bộ, công chức; viên chức...

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận tại hội trường các dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật giám định tư pháp; Luật hòa giải, đối thoại tại tòa án; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật xây dựng.

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV dự kiến bế mạc chiều 27-11.

Quốc hội: Chọn ai xây sân bay Long Thành thuộc quyền Chính phủ Quốc hội: Chọn ai xây sân bay Long Thành thuộc quyền Chính phủ

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng Luật đấu thầu đã quy định rõ các hình thức lựa chọn nhà đầu tư nên việc lựa chọn nhà đầu tư sân bay Long Thành thuộc thẩm quyền của Chính phủ và Thủ tướng.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận