Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Ông Nguyễn Khắc Định nhận chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

19/10/2019 09:26 GMT+7

TTO - Sáng 19-10, ông Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương - đã triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Khắc Định nhận chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khắc Định phát biểu nhận nhiệm vụ - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ban tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc đồng ý cho ông Lê Thanh Quang - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020 - thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa vì lý do sức khỏe.

Đồng thời công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Nguyễn Khắc Định - ủy viên Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội - tham gia Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Minh Chính nói Khánh Hòa đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức trong việc ổn định bộ máy nhân sự trong bối cảnh và tình hình hiện nay. 

"Vừa qua tỉnh đạt nhiều thành tích nhưng cũng có hạn chế bất cập, trong đó có công tác cán bộ, hiện các cơ quan chức năng đang xem xét có tình, có lý để xử lý dứt điểm các liên quan đến công tác cán bộ của tỉnh" - ông Chính cho biết.

Cũng theo ông Chính, Bộ Chính trị nhận thấy việc phân công ông Nguyễn Khắc Định về làm bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa "là phương án tương đối phù hợp trong tình hiện nay" vì ông Định có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác, từng được đảm nhận nhiều chức vụ và được đánh giá cao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Định nói "đây là niềm vinh dự rất to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề" và hứa sẽ "nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của người đứng đầu, nỗ lực cao nhất vì công việc chung".

"Tôi sẽ cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và phấn đấu đạt kết quả tốt nhất" - ông Định khẳng định.

Ông Nguyễn Khắc Định nhận chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa - Ảnh 2.

Về phần ông Lê Thanh Quang, ông Chính cho biết ông Quang được Bộ Chính trị cho thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để chữa bệnh, nhưng vẫn là ủy viên Trung ương Đảng. Ông mong ông Quang giữ gìn sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của Khánh Hòa.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, cuối tháng 8-2019 Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa có nhiều vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế tại địa phương.

Ông Lê Thanh Quang phải chịu trách nhiệm chính để xảy ra những vi phạm trên. Vi phạm của ông Quang đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Tuy nhiên, tháng 9-2019, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận do ông Quang đang bị bệnh hiểm nghèo nên chưa xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Cho ông Lê Thanh Quang thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Cho ông Lê Thanh Quang thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

TTO - Bộ Chính trị quyết định cho ông Lê Thanh Quang - ủy viên Trung ương Đảng - thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để điều trị bệnh hiểm nghèo.

DUY THANH - PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận