Quế Ngọc Hải bị CLB Viettel đình chỉ thi đấu 1 trận

07/03/2019 16:16 GMT+7

TTO - Chiều 7-3, CLB Viettel đã quyết định kỷ luật nội bộ bằng hình thức đình chỉ thi đấu 1 trận đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải sau hành động vào bóng gây nguy hiểm cho Văn Kiên (CLB Hà Nội) trong trận đấu tại vòng 3 V-League tối 6-3.

Quế Ngọc Hải bị CLB Viettel đình chỉ thi đấu 1 trận - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải trong trận đấu tối 6-3 trên SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh: HỮU TẤN

Video tình huống Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Văn Kiên - Nguồn: BĐTV

Thông báo của CLB Viettel cho biết: ngày 7-3, ban lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải. 

Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8-4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 3 V-League 2019. 

Theo lãnh đạo CLB, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ.

Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình đồng thời có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp. 

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.

Quế Ngọc Hải bị CLB Viettel đình chỉ thi đấu 1 trận - Ảnh 3.

Đôi chân của Văn Kiên sau khi bị Quế Ngọc Hải phạm lỗi - Ảnh: ANH QUỐC

Trước đó, trong trận đấu tại vòng 3 V-League 2019 trên SVĐ Hàng Đẫy tối 6-3 giữa Viettel và Hà Nội FC, ở phút 90+1, trung vệ Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng bằng hai chân đạp thẳng vào đầu gối Văn Kiên (CLB Hà Nội). 

Sau pha va chạm, hai đầu gối của Văn Kiên bị chảy máu và xây xước nặng.

Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel

TTO – Điểm nhấn của trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 ở vòng 3 V-League 2019 là những quyết định đầy tranh cãi và có phần khó hiểu của trọng tài Trần Đình Thịnh.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận