Ban điều hành V-League 'điểm danh' Quế Ngọc Hải

07/03/2019 15:03 GMT+7

TTO- Sau những tình huống xảy ra ở trận Viettel - Hà Nội (0-2, vòng 3 V-League 2019) tối 6-3, ngày 7-3, ban điều hành giải đã có công văn khẩn gởi đến lãnh đạo CLB Viettel.


Ban điều hành V-League điểm danh Quế Ngọc Hải - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải bị truất quyền thi đấu (2 thẻ vàng) trong trận SHB Đà Nẵng - Viettel ở vòng 1 V-League 2019 - Ảnh: THẮNG LÊ

Video tình huống Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Văn Kiên - Nguồn: BĐTV

Theo nội dung công văn, căn cứ trên tư liệu chuyên môn các trận đấu SHB Đà Nẵng - Viettel, trận Viettel - Hà Nội, ban điều hành giải nhận thấy rằng: cầu thủ Quế Ngọc Hải đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết liệt quá mức, trong đó đặc biệt là tình huống phạm lỗi với Dominik (SHB Đà Nẵng) và hành động phạm lỗi với Trần Văn Kiên (Hà Nội).

Cầu thủ Quế Ngọc Hải đãã có hành vi rất liều lĩnh, hành động mà không để ý đến sự nguy hiểm trực tiếp hoặc hệ quả gây ra với cầu thủ đội bạn. Điều này đã vi phạm các Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải về tinh thần thái độ thi đấu của cầu thủ khi tham gia các trận đấu.

Bên cạnh đó, những hành vi này đã gây ra nhiều phản ứng thiếu tích cực của truyền thông và người hâm mộ trên cả nước, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giải đấu nói chung, của CLB Viettel và cá nhân cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng.

Ban điều hành V-League điểm danh Quế Ngọc Hải - Ảnh 3.

Máu loang đỏ trên vớ và hai ống quyển của hậu vệ Trần Văn Kiên hằn rõ những dấu đinh giày của Quế Ngọc Hải. Ảnh: ANH QUỐC

Video tình huống Ramos phạm lỗi khiến Dominik (SHB Đà Nẵng) - Nguồn: ONSPORTS 

Vì vậy, để bảo đảm công tác tổ chức và tinh thần thái độ thi đấu của các cầu thủ trong thời gian tới, Ban điều hành giải yêu cầu ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB VIettel nghiêm túc: Nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng và toàn đội nói chung, tăng cường giáo dục, quán triệt việc thi đấu đúng luật, nhiệt tình nhưng phải tôn trọng cầu thủ đội bạn. Thi đấu quyết tâm nhưng phải luôn thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tuân thủ chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài, tránh để tái diễn những tình huống, hành vi thiếu tích cực như đã nêu trên.


Video pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến dân mạng lạnh người Video pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến dân mạng lạnh người

TTO - Phút 90+1 trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 ở vòng 3 V-League 2019 tối 6-3, trung vệ Quế Ngọc Hải có pha vào bóng khiến những người theo dõi phải lạnh người khi anh đạp thẳng vào đầu gối Văn Kiên (CLB Hà Nội).

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận