Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Quay trộm vở cải lương Đường gươm Nguyên Bá rồi post lên YouTube

12/04/2018 11:10 GMT+7

TTO - Ngày 31-3, một tài khoản mang tên Cuộc sống Việt Nam tại HoChiMinh đã đăng tải lên YouTube trọn vở tuồng cải lương Đường gươm Nguyên Bá.

Đây là vở diễn mà công ty Song Việt của soạn giả cải lương nổi tiếng hiện nay Hoàng Song Việt đầu tư dàn dựng và công diễn tối 31-3 tại nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết ngay trong đêm diễn đầu tiên khán giả này thừa cơ ngồi trên lầu vô tư quay trọn vở Đường gươm Nguyên Bá và post lên kênh YouTube.

Quay trộm vở cải lương Đường gươm Nguyên Bá rồi post lên YouTube - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Đường gươm Nguyên Bá - Ảnh: H.S.V

Sau nhiều ngày tìm kiếm, Hoàng Song Việt đã tìm ra số điện thoại cô gái - người đã thực hiện việc quay trộm vở tuồng và post lên YouTube nói trên.

Anh bất ngờ, khi cô gái trả lời anh: "Đâu có sao đâu anh? Post lên cho mọi người coi cho vui mà."

Hoàng Song Việt chỉ rõ cho cô thấy hành động đó làm thiệt hại cho những người đầu tư, ảnh hưởng đến việc diễn những suất tiếp theo.

Lúc này, cô gái mới ngã ngửa: "Trời, vậy hả? Em không biết, nghĩ post lên chơi cho mọi người xem…"

Quay trộm vở cải lương Đường gươm Nguyên Bá rồi post lên YouTube - Ảnh 2.

Hình ảnh vở Đường gươm Nguyên Bá được đưa lên kênh YouTube

Sau đó cô gái đã xin lỗi và một giờ sau cô đã xóa video Đường gươm Nguyên Bá khỏi kênh YouTube của cô.

Hoàng Song Việt cũng đã tỏ ra rộng lượng khi nhắn nhủ mọi người: "Chúng ta cứ coi như cô ấy vô tình và đã xin lỗi sửa sai , bản thân tôi và mong các bạn bỏ qua cho cô ấy lần nầy nhé!"

Tuy nhiên, anh cũng lưu ý mọi người và chính bản thân mình qua vụ việc này: "Tôi sẽ chủ động kiểm soát hơn nữa để nhắc nhở khán giả tránh xảy ra tình trạng tương tự. Chúng tôi rất nhờ cậy vào ý thức của khán giả đến xem hát trong khán phòng, không những bản thân mình không làm việc quay trộm, mà còn giúp chúng tôi nhắc nhở hoặc báo kịp thời để chúng tôi ngăn chặn những trường hợp ngang ngược vô ý thức.

Các bạn nghệ sĩ cũng nên nhắc nhở các fan của mình hãy tỏ lòng yêu mến bằng sự tôn trọng, hiểu biết để đừng làm những việc sai trái như trên. Việc làm đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến uy tín của các bạn, ảnh hưởng đến tình cảm và sự gắn kết giữa các bạn với tập thể.

Cuối cùng là các nhân viên rạp, rất mong các bạn năng nổ hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa để giúp những đơn vị thuê rạp bảo về được doanh thu, bảo vệ được sản phẩm của mình trước những người thiếu ý thức. Vì đó cũng chính là tự bảo vệ lấy công việc của mình."

Vở Đường gươm Nguyên Bá được đầu tư khoảng 200 triệu đồng là vở diễn đầu tiên được công ty Song Việt đầu tư với mong muốn là nơi tập hợp các bạn trẻ có khao khát làm nghề chân chính và nghiêm túc.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Chí Tâm, Lê Tứ, Võ Minh Lâm, Thu Vân, Điền Trung, Nguyễn Thanh Toàn…

Những người thực hiện đang lên kế hoạch dàn dựng những vở diễn khác để nghệ sĩ cải lương trẻ có thêm sàn diễn, cơ hội làm nghề. Tuy nhiên, chỉ mới vừa ra mắt suất đầu tiên, chương trình đã gặp ngay sự cố khiến ban tổ chức hết sức đau đầu.

NSND Bạch Tuyết sợ gì cải lương không hấp dẫn! NSND Bạch Tuyết sợ gì cải lương không hấp dẫn!

TTO - NSND Bạch Tuyết thuộc thế hệ nghệ sĩ vàng đã góp phần làm nên thời hoàng kim của sân khấu cải lương. Và đến nay khi sân khấu cải lương găp khó khăn bà vẫn có cái nhìn rất bình tĩnh.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận