07/12/2023 13:11 GMT+7

Quay cảnh bốc hàng thủy sản, một phóng viên bị hành hung

Một phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bị hành hung, hủy hoại tài sản khi quay việc bốc hàng thủy sản tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà.

Ngày 7-12, UBND huyện Hải Hà thông tin về việc một phóng viên thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bị hành hung và hủy hoại tài sản khi đang tác nghiệp liên quan việc bốc hàng thủy sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 6-12, nhà báo Lại Hữu Việt - phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh - đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì phát hiện hai xe container đang bốc hàng thủy sản (gồm ốc điếu, nhám có lẫn với cát dùng làm thức ăn nuôi tôm hùm) từ một chiếc bè lên thùng xe.

Ông Hữu Việt sau đó đã dùng máy ảnh và điện thoại di động để chụp ảnh và ghi hình.

Trong khi đang tác nghiệp thì bất ngờ bị một nam thanh niên lao đến hành hung, giật điện thoại ném xuống biển và rút thẻ nhớ trong máy ảnh để bẻ gãy trước khi ném xuống biển.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của phóng viên, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với huyện Hải Hà, đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo Công an huyện, UBND xã Quảng Minh và các lực lượng chức năng điều tra xác minh, xử lý nghiêm người có hành vi cản trở hoạt động tác nghiệp báo chí.

Khởi tố 2 người hành hung phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hà NộiKhởi tố 2 người hành hung phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng bị công an khởi tố với cáo buộc hành hung phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên