Tag: Nuôi tôm hùm

Trung Quốc mở cửa, tôm hùm tăng giá cận Tết

Cận Tết, các hộ nuôi tôm hùm tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa), vui mừng khi thương lái liên tục thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Dân Phú Yên hối hả vớt cả triệu con tôm hùm giống chạy bão số 4

TTO - 2 ngày qua, người dân làng ươm nuôi tôm hùm giống lớn nhất nhì tỉnh Phú Yên hối hả vớt tôm, trục lồng nuôi khiêng lên bờ để tránh thiệt hại mà bão số 4 có thể gây ra.

Cảnh quan danh thắng quốc gia Gành Đá Dĩa bị đe dọa bởi… bè nuôi tôm

TTO - Không chỉ cảnh quan mà cả môi trường của di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Gành Đá Dĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đang bị đe dọa bởi các bè nuôi tôm hùm tự phát.

Mưa gió lớn dị thường vài giờ: Tui trắng tay rồi, không còn gì nữa hết!

TTO - 2 ngày sau cơn cuồng phong bất ngờ càn quét qua trong khoảng 2 giờ đồng hồ, sáng 2-4, cảnh tượng bên bờ biển làng Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) vẫn giống như một "bãi chiến trường" tan nát.

Mưa gió lớn trái mùa, 2 người ở Phú Yên mất tích

TTO - Chiều 31-3, ông Huỳnh Văn Khoa - chủ tịch UBND huyện Tuy An - cho biết các lực lượng chức năng và gia đình đang tìm kiếm em T.V.T. (14 tuổi) và ông N.S. (40 tuổi, cùng ở xã An Hòa Hải).

Lồng bè nuôi tôm hùm và nhà nổi du lịch trên đảo Bình Hưng tan tành sau bão số 9

TTO - Hàng chục lồng bè nuôi tôm hùm và nhà nổi du lịch của người dân trên đảo Bình Hưng, xã Cam Bình, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bị hư hại nặng nề do ảnh hưởng của bão số 9.

Người nuôi không kham nổi tiền thức ăn, 200ha cá mú bị bỏ đói, chờ giải cứu

TTO - Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng trăm tấn cá mú ở TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đang gặp cảnh tồn đọng khiến nhiều người nuôi phải bỏ đói cá vì không kham nổi tiền mua thức ăn.

Hình ảnh dân vùng dự báo bão số 5 đổ bộ tất bật ứng phó

TTO - Nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên đã nỗ lực chằng chống nhà cửa, chằng cột tàu thuyền… để ứng phó với cơn bão số 5.

Sơ tán hơn 1.100 hộ dân vùng xung yếu tránh bão

TTO - Thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An chiều nay 30-10 đã sơ tán hơn 1.100 hộ dân vùng nguy hiểm đến nơi tránh trú bão số 5.

Người nuôi thủy sản trên vịnh Vân Phong hối hả bán cá chạy bão số 5

TTO - Huyện Vạn Ninh là một trong những nơi có lượng tàu bè và lồng nuôi cá, tôm các loại nhiều nhất tỉnh Khánh Hòa đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị chống chọi với bão số 5.