Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Quảng Ninh xuất hiện động đất 3,2 độ Richter

15/08/2019 13:23 GMT+7

TTO - Gần trưa nay (15-8), tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện một trận động đất có cường độ 3,2 độ Richter, người dân khu vực có thể cảm nhận được sự rung lắc trong khoảng thời gian ngắn.

Quảng Ninh xuất hiện động đất 3,2 độ Richter - Ảnh 1.

Vị trí tâm chấn của trận động đất xảy ra tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: Viện Vật lý địa cầu Việt Nam

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu Việt Nam, vào hồi 3h03 phút 22,6 giây (giờ GMT) ngày 15-8, tức 10h03 phút 22,6 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất đã xảy ra tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với cường độ 3,2 Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,9km. 

Vào thời điểm Uông Bí xảy ra trận động đất nói trên, người dân khu vực cũng có thể cảm nhận rõ sự rung lắc của các đồ vật trong nhà trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất làm rung chuyển Indonesia, cảnh báo sóng thần cao 3m Động đất làm rung chuyển Indonesia, cảnh báo sóng thần cao 3m

TTO - Một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã tấn công khu vực bờ biển đảo Java và Sumatra của Indonesia tối 2-8. Cơ quan thảm họa nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận