Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
03/11/2021 18:33 GMT+7

Quảng Ninh tiếp tục đón nhận loạt giải thưởng du lịch quốc tế

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 3-11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh thông tin về việc vừa đón nhận hàng loạt giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA), vinh danh vịnh Hạ Long và hai công trình hạ tầng đẳng cấp, chất lượng ở Quảng Ninh.

Quảng Ninh tiếp tục đón nhận loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vừa được vinh danh là "Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á 2021" - Ảnh: T.THẮNG

Theo đó, di sản vịnh Hạ Long được vinh danh là "Điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á 2021", và hai công trình hạ tầng do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Quảng Ninh là cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và sân bay Vân Đồn được trao tặng các danh hiệu "Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á 2021" và "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á", "Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021" dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay. 

Ông Phạm Ngọc Thủy - giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - cho biết những giải thưởng mà Quảng Ninh vừa đạt được trong bối cảnh tỉnh đang hướng tới việc đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc xin không chỉ là niềm tự hào, mà còn là cơ hội rất lớn dành cho ngành du lịch.

"Với những giải thưởng trên, du lịch Quảng Ninh sẽ không chỉ được biết đến thông qua vịnh Hạ Long mà sẽ còn hấp dẫn du khách hơn bởi chính những công trình đẳng cấp và chất lượng, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mới mẻ", ông Thủy nêu.

Trước khi đón nhận danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á 2021, vịnh Hạ Long cũng đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000, được xếp trong Top 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng bậc nhất thế giới và được trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới Touropia bình chọn trong Top 10 vịnh biển đẹp nhất hành tinh vào tháng 6 vừa qua.

Việc hai công trình hạ tầng của tỉnh được trao giải bởi WTA cũng là minh chứng rõ nét cho những thành quả mà tỉnh Quảng Ninh làm được sau nhiều năm tập trung chuyển dịch cơ cấu từ "nâu" sang "xanh".

Quảng Ninh tiếp tục đón nhận loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - Ảnh: T.THẮNG

Ông Phạm Văn Hiệp - giám đốc cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cho biết giải thưởng vừa nhận được là một động lực lớn để đơn vị tiếp tục hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ, thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với vịnh Hạ Long qua cảng tàu khách hàng đầu châu Á.

Đối với sân bay Vân Đồn, đây là năm thứ hai được vinh danh là "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021" và "Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021". Mới đây nhất, Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI) cũng đã cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) cho sân bay của Sun Group tại Quảng Ninh. 

Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không.

Quảng Ninh tiếp tục đón nhận loạt giải thưởng du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh tiếp tục ghi danh thêm nhiều giải thưởng tầm thế giới khi được WTA tôn vinh là "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021" và "Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021" - Ảnh: T.THẮNG

Ông Phạm Ngọc Sáu - giám đốc cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - chia sẻ cú đúp giải thưởng từ WTA khu vực châu Á cùng chứng nhận Kiểm chuẩn Y tế sân bay là cơ sở cùng với các hãng hàng không thiết lập "đường bay xanh", đưa du khách đến với Quảng Ninh và Việt Nam.

Từ ngày 27-10, sân bay Vân Đồn cũng đã nối lại đường bay tới TP.HCM, do Hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Hãng hàng không Vietjet Air khai thác từ ngày 31-10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ 1-12 với tần suất 3 chuyến/tuần.

Hội An, vịnh Hạ Long, hoa sen Việt vào quảng cáo của Louis Vuitton Hội An, vịnh Hạ Long, hoa sen Việt vào quảng cáo của Louis Vuitton

TTO - Video đầu tiên sau 4 năm của hãng thời trang Pháp Louis Vuitton tung ra để quảng bá chiến dịch mới được quay tại nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên