18/02/2022 14:54 GMT+7

Quảng Ngãi tiếp đón, vinh danh và trao bằng khen cho nữ tuyển thủ Bích Thùy

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Nữ cầu thủ Bích Thùy được Quảng Ngãi tặng bằng khen khi xuất sắc cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Quảng Ngãi tiếp đón, vinh danh và trao bằng khen cho nữ tuyển thủ Bích Thùy - Ảnh 1.

Nữ tuyển thủ Bích Thùy (thứ 2 từ trái qua) và nữ tuyển thủ Trần Thị Thu nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh: T.M.

Ngày 18-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng bằng khen cho tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu. Đây là hai cầu thủ quê Quảng Ngãi, vừa xuất sắc cùng đội tuyển bóng đá nữ giành vé tham dự vòng chung kết World Cup bóng đá 2023.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Ngọc Huy, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã chúc mừng cầu thủ Bích Thùy và Trần Thị Thu đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn và đạt thành tích xuất sắc.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của đất nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Cầu thủ Bích Thùy cũng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; cầu thủ Trần Thị Thu được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Ông Huy vui mừng khi Quảng Ngãi ngày càng có nhiều nữ vận động viên đóng góp cho thể thao thành tích cao của đất nước. Đồng thời, ông đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để các cầu thủ tiếp tục phát huy tài năng, cống hiến cho thể thao nước nhà.

Sau khi tiếp đón và tâm tình cùng 2 nữ tuyển thủ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho hai cầu thủ.

Quảng Ngãi tiếp đón, vinh danh và trao bằng khen cho nữ tuyển thủ Bích Thùy - Ảnh 2.

Hai nữ tuyển thủ rạng rỡ trong ngày trở về quê hương Quảng Ngãi - Ảnh: T.M.

Bích Thùy bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc trước sự quan tâm nồng nhiệt, trân trọng của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và cho biết đây là động lực để các cầu thủ quyết tâm, nỗ lực thi đấu trong thời gian đến, gặt hái thêm nhiều thành tích, làm rạng danh quê hương, đất nước, xứng đáng với những mong đợi của người hâm mộ cả nước.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Nghĩa Hành cũng tổ chức buổi gặp mặt, vinh danh và trao giấy khen của UBND huyện đối với cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy. 

Ông Đinh Xuân Sâm, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, cho biết người dân và chính quyền địa phương rất tự hào về những gì Bích Thùy làm được cho thể thao nước nhà và mong Bích Thùy cùng các nữ cầu thủ của đội tuyển quốc gia nỗ lực hơn nữa, mang nhiều vinh quang về cho Tổ quốc.

Bích Thùy quê xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, là tiền vệ của đội tuyển nữ Việt Nam. Năm 13 tuổi, Bích Thùy vào TP.HCM để gắn bó với niềm đam mê bóng đá tại CLB TP.HCM I. Năm 2015 cô được gọi vào đội tuyển quốc gia, và từ đó trở thành trụ cột của đội tuyển.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên