24/08/2022 11:48 GMT+7

Quảng Nam yêu cầu theo dõi, chủ động ứng phó với động đất

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Ngày 24-8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị về việc theo dõi, chủ động ứng phó với động đất sau nhiều trận động đất xảy ra ở tỉnh Kon Tum, địa phương giáp ranh với Quảng Nam.

Quảng Nam yêu cầu theo dõi, chủ động ứng phó với động đất - Ảnh 1.

Người dân ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam cảm nhận được sự rung lắc mạnh từ các trận động đất chiều 23-8 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 23-8, ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra một số trận động đất, dư chấn động đất với độ lớn 2,5 - 4,7 độ Richter, gây rung lắc mạnh, gây lo lắng cho người dân trong khu vực, trong đó có các địa phương của tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, lúc 14h08 cùng ngày, tại huyện Kon Plông xảy ra trận động đất có độ lớn 4,7 độ Richter. Người dân ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nơi giáp ranh với Kon Tum và một số địa phương khác cảm nhận được sự rung lắc mạnh trong vòng vài giây nên bỏ chạy ra đường, nhiều cán bộ, nhân viên ở trụ sở huyện này cũng bỏ chạy ra ngoài.

Tỉnh này yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến động đất, rà soát, chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó, theo dõi sát tình hình, kiểm tra, đánh giá cụ thể thiệt hại (nếu có) do động đất, nhất là nhà ở của người dân, cơ sở hạ tầng thiết yếu (hồ đập thủy lợi, thủy điện, công trình giao thông). Huy động lực lượng và nguồn lực hỗ trợ những hộ dân bị thiệt hại và khắc phục cơ sở hạ tầng thiết yếu bị hư hại nếu có.

Tỉnh đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của động đất, kịp thời thông tin, cảnh báo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó kịp thời. Sở Công thương chỉ đạo kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng của động đất đến an toàn hồ đập, chủ động triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn hồ đập.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, đánh giá ảnh hưởng của động đất đến công trình giao thông, các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện thực hiện trực ban 24/24 giờ, kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố.

Ông Trương Xuân Tý - chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam - cho biết đơn vị đã yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát, thống kê báo cáo cụ thể những thiệt hại (nếu có) do các trận động đất gây ra, tuy nhiên theo ông, ban đầu vẫn chưa ghi nhận được thiệt hại.

12 trận động đất liên tiếp ở Kon Plông, Kon Tum 12 trận động đất liên tiếp ở Kon Plông, Kon Tum

TTO - Từ chiều qua đến rạng sáng 24-8, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận thêm 12 trận động đất liên tiếp. Trong đó trận đầu tiên có độ lớn (M) 4,7 gây rung lắc mạnh, khiến người dân trong khu vực lo lắng.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên