13/12/2017 15:02 GMT+7

Quảng Nam thí điểm dạy võ, bóng đá trong trường THCS

T.B.DŨNG
T.B.DŨNG

TTO - Từ cuối năm nay, Quảng Nam sẽ dạy thí điểm các môn võ karatedo, võ cổ truyền, taekwondo và môn bóng rổ, bóng đá trong trường THCS.

Quảng Nam thí điểm dạy võ, bóng đá trong trường THCS - Ảnh 1.

Các em nhỏ trong giờ học võ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết tỉnh này vừa đồng ý cho dạy thí điểm các môn võ karatedo, võ cổ truyền, taekwondo và môn bóng rổ, bóng đá trong 11 trường khối THCS toàn tỉnh giai đoạn từ nay đến hết năm 2019.

Ngoài các môn học này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đồng ý để các trường dạy ngoại khóa các môn thể thao khác tùy theo điều kiện. 

Thời gian tổ chức dạy trong vòng 18 tháng, bắt đầu từ cuối năm 2017. 

Chương trình giảng dạy được thực hiện theo giáo án do Sở VH-TT&DL Quảng Nam phê duyệt. Nguồn kinh phí phục vụ giảng dạy trích từ ngân sách nhà nước và huy động xã hội hóa. 

Sở GD-ĐT và Sở VH-TT&DL tỉnh đảm nhận chính trong việc tuyển chọn hợp đồng giáo viên giảng dạy, mua sắm trang thiết bị phục vụ luyện tập, tu sửa sân bãi để đón học sinh vào học, và đánh giá kết quả thí điểm. Học sinh có nhu cầu học các môn thể thao này đăng ký tại các nhà trường.

Theo Sở GD-ĐT Quảng Nam, việc tổ chức dạy thí điểm các môn võ, thể thao trong các trường THCS nhằm tạo một sân chơi mới cho học sinh, giúp các em rèn luyện thể chất, song song với các chương trình học chính khóa.

T.B.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên