26/10/2023 17:33 GMT+7

Quảng Nam muốn thêm lớp bê tông nhựa cho quốc lộ 14E

Xe cộ lưu thông, chở hàng hóa ngày càng nhiều, trong khi hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công dự án quốc lộ 14E được duyệt chỉ có một lớp bê tông nhựa, tỉnh Quảng Nam kiến nghị bổ sung thêm một lớp nữa.

Tuyến quốc lộ 14E đang được thi công - Ảnh: LÊ TRUNG

Tuyến quốc lộ 14E đang được thi công - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 26-10, ông Nguyễn Hồng Quang, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký công văn gửi Bộ Giao thông vận tải về việc bổ sung bê tông nhựa lớp 2 dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E đoạn Km15+270 - Km89+700.

Theo đó, dự án đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt, Cục Đường bộ Việt Nam phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, hiện nay đang triển khai thi công. 

Theo ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã gửi công văn cho Ban Quản lý dự án 4, Cục Đường bộ Việt Nam góp ý dự án.

Trong đó đã kiến nghị cải tạo mặt đường đoạn Km16+045 - Km89+700 với hai lớp bê tông nhựa thì mới đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao của tuyến đường.

Tuy nhiên hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt chỉ có một lớp bê tông nhựa. Trong khi hiện nay lưu lượng xe lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường ngày càng nhiều và có xu hướng tăng cao.

Khi tuyến đường hoàn thành thì dòng xe chở hàng nông sản từ cửa khẩu quốc tế Nam Giang và cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) về cảng biển Chu Lai với số lượng càng nhiều. 

Đồng thời vào mùa mưa lũ, toàn bộ phương tiện trên tuyến đường Hồ Chí Minh được điều tiết giao thông qua tuyến quốc lộ 14E do có đoạn thường bị tắc vì sạt lở hoặc ngập cục bộ.

Do đó để đảm bảo đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên quốc lộ 14E như hiện nay và dự báo còn tăng cao trong tương lai, tỉnh đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, kiểm tra, bổ sung tăng thêm một lớp bê tông nhựa cho dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E được khởi công tháng 3-2023, trải dài trên 70km qua ba huyện Thăng Bình, Hiệp Đức, Phước Sơn (Quảng Nam), bề rộng nền đường 9m, trong đó mặt đường xe chạy là 7m. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.848 tỉ đồng, tiến độ thực hiện trong 5 năm.

Đây là một trong những tuyến huyết mạch kết nối hai vùng Đông - Tây tỉnh Quảng Nam và kết nối các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan.

Hơn 1.800 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E ở Quảng NamHơn 1.800 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E ở Quảng Nam

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14E ở Quảng Nam hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản từ các tỉnh Tây Nguyên, vùng Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan đến các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và phía Bắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên