Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Quảng Nam kỷ luật nhiều cán bộ kiểm lâm để mất rừng

04/05/2018 15:30 GMT+7

TTO - Chịu trách nhiệm quản lý rừng nhưng nhiều cán bộ, lãnh đạo ngành Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã để rừng bị phá mà không phát hiện ngăn chặn kịp thời.

Quảng Nam kỷ luật nhiều cán bộ kiểm lâm để mất rừng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra hiện trường vụ phá rừng Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) vào tháng 9-2017. Ảnh: B.D

Chiều 4-5, ông Huỳnh Tấn Đức - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam - cho biết đã ký quyết định cách chức đối với ông Trần Lanh, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm kiêm giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Sông Bung. 

Ngoài ông Lanh, giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Nam cũng đã ký quyết định cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Minh, hạt trưởng Hạt Kiểm lâm kiêm giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Kôn, huyện Đông Giang. 

Các quyết định này được công bố tại hai ban quản lý rừng nêu trên. 

Theo ông Huỳnh Tấn Đức, ông Lanh và ông Minh đã không hoàn thành nhiệm vụ, để rừng bị phá trong lâm phần quản lý của mình mà không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến các vụ phá rừng tại huyện Đông Giang và Nam Giang thuộc tỉnh Quảng Nam được báo chí phản ánh trong thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cũng đã tiến hành kỷ luật với các hình thức từ khiển trách đến cảnh cáo đối 6 cán bộ kiểm lâm có liên quan. 

Bắt quả tang vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn Bắt quả tang vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn

TTO - Tỉnh Quảng Nam cho biết có 5 người khai nhận chặt phát rừng phòng hộ Sông Kôn và công an đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận