Tag: mất rừng

Khởi tố phó ban quản lý rừng phòng hộ giao khống đất rừng

Phó Ban quản lý rừng phòng hộ Đamb’ri bị khởi tố vì giao khống đất rừng cho doanh nghiệp.

Lâm Đồng sẽ mất gần 5.000ha rừng vì khai thác bauxite tại Tân Rai

Ngày 2-3, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết tổng diện tích đất đã được cấp phép thăm dò khai thác quặng bauxite tại Tổ hợp bauxite nhôm Tân Rai (huyện Bảo Lâm) khoảng 21.170ha thì có 4.906ha là rừng, trong đó rừng tự nhiên có 2.397ha.

Phá rừng ở Lâm Đồng: Có sự bao che của chính quyền, lực lượng chức năng

TTO - Đó là nhận định của ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, liên quan đến các vụ phá rừng diễn ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Quảng Nam lý giải nguyên nhân giảm 2.850ha rừng tự nhiên trong một năm

TTO - Ngày 30-4, ông Phạm Viết Tích - giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam - đã có báo cáo gửi tỉnh này giải trình diện tích rừng tự nhiên năm 2021 giảm 2.850ha so với năm 2020.

Quảng Nam gấp rút rà soát việc giảm gần 2.850ha rừng tự nhiên trong một năm

TTO - Diện tích rừng tự nhiên năm 2021 ở Quảng Nam bị giảm 2.850ha so với năm 2020, tỉnh này bị Tổng cục Lâm nghiệp yêu cầu làm rõ.

Rừng mưa Amazon sẽ sớm thành đồng cỏ?

TTO - Những năm gần đây, hệ sinh thái rừng rậm Amazon phải chịu những tác động nặng nề do biến đổi khí hậu, cháy rừng, hạn hán.

Viện nghiên cứu chiến lược về rừng để mất... hơn 2.000 ha rừng, đất rừng

TTO - Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được giao 3.280 ha rừng, đất rừng nhưng từ khi quản lý, đơn vị này lại để mất tới hơn 2.000 ha rừng, đất rừng.

Lâm Đồng điều chuyển nhiều cán bộ để mất rừng

TTO - Nhiều cán bộ xã, cán bộ kiểm lâm của tỉnh Lâm Đồng đã bị xử lý trách nhiệm, điều chuyển vì để mất rừng trong khu vực trách nhiệm của mình.

Chỉ 1/3 rừng mưa nhiệt đới trên Trái đất còn nguyên vẹn

TTO - Rừng mưa nhiệt đới đang biến mất với tốc độ báo động. Báo cáo mới đây của tổ chức phi chính phủ Rainforest Foundation Na Uy (RFN) ước tính 2/3 diện tích rừng mưa nhiệt đới trên Trái đất đã bị phá hủy nghiêm trọng.

Trạm trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng bị khởi tố vì để mất rừng

TTO - Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã khởi tố một trạm trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng vì không phát hiện, ngăn chặn hành vi khai thác trái phép cây gỗ gụ lau rừng đã được giao khoán bảo vệ.