Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bắt quả tang vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn

29/03/2018 13:48 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam cho biết có 5 người khai nhận chặt phát rừng phòng hộ Sông Kôn và công an đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Bắt quả tang vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn - Ảnh 1.

Gỗ ở rừng phòng hộ bị triệt hạ. Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chiều 29-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trí Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam -cho hay vừa yêu cầu Chi cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, báo cáo vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn thuộc huyện Đông Giang, Quảng Nam.

Theo báo cáo của Chi cục kiểm lâm Quảng Nam, qua theo dõi, ngày 8-3 vừa qua, công an huyện Đông Giang bắt quả tang hai người có hành vi khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng vùng giáp ranh hai xã Jơ Ngây và Tà Lu, huyện Đông Giang là Vũ Văn Trứng và Vũ Văn Cưng, cùng trú xã Jơ Ngây.

Khu vực xảy ra vi phạm thuộc tiểu khu 41 xã Tà Lu và tiểu khu 140 xã Zà Hung, huyện Đông Giang. Hiện trường có 33 gốc cây bị chặt hạ, gồm 28 gốc thuộc địa bàn xã Tà Lu và 5 gốc thuộc xã Zà Hung (theo lâm phận, có 12 gốc do UBND xã Tà Lu quản lý và 21 gốc thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Kôn).

Ước tính khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 45 m3, chủng loại từ nhóm 3 đến nhóm 6, một số gỗ đã vận chuyển hiện trường. Số gỗ còn tại hiện trường gồm 5 lóng gỗ tròn và 1 cây gỗ chưa cưa xẻ, khối lượng hơn 10m3 và 8 phách gỗ xẻ.

Bắt quả tang vụ phá rừng phòng hộ Sông Kôn - Ảnh 2.

Gỗ ở rừng phòng hộ Sông Kôn bị chặt, rọc phách. Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Qua điều tra, đến nay có 5 đối tượng khai nhận hành vi khai thác một số trong 33 gốc cây đã chặt hạ. Ngoài ông Trứng và Cưng, còn có 3 người khác cùng trú xã A Ting, huyện Đông Giang. Hiện nay công an huyện Đông Giang đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Ông Thanh cho biết ngày 30-3 sẽ trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đến hiện trường để kiểm tra và làm việc với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm vụ phá rừng này.

Kỷ luật nhiều cán bộ xã vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh Kỷ luật nhiều cán bộ xã vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh

TTO - Một loạt lãnh đạo chủ chốt xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam bị kỷ luật về mặt Đảng do để xảy ra các vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn tại địa phương.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận