21/01/2022 18:06 GMT+7

Quảng Nam, Hà Tĩnh quá chậm trong bàn giao mặt bằng thi công đường dây 500kV mạch 3

ĐĂNG NAM
ĐĂNG NAM

TTO - Đó là đánh giá của lãnh đạo Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung vào sáng 21-1 tại cuộc họp xem xét tiến độ xây dựng đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch - Vũng Áng và Quảng Trạch - Dốc Sỏi.

Quảng Nam, Hà Tĩnh quá chậm trong bàn giao mặt bằng thi công đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 1.

Công nhân lắp đặt thiết bị thi công đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh: CPMB cung cấp

Theo báo cáo, tính đến ngày 21-1, trên đoạn tuyến từ Vũng Áng đến Dốc Sỏi, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) - chủ đầu tư - đã bàn giao 1.177 vị trí móng cột cho các đơn vị thi công. Tuy nhiên vẫn còn đến 28 vị trí nằm trong hành lang tuyến của cung đường dây 500kV từ Vũng Áng đến Dốc Sỏi chưa được bàn giao. 

"Hiện còn 3 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Nam chưa hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án. Trong đó vướng mắc nhất là Quảng Nam và Hà Tĩnh", ông Nguyễn Đức Tuyển - giám đốc CPMB - nói.

Về tiến độ thi công, theo ông Tuyển, các nhà thầu đã kéo được 424km trong tổng số 534km đường dây 500kV, riêng trạm biến áp 500kV Vũng Áng đã hoàn thành phần xây dựng, lắp đặt thiết bị.

Quảng Nam, Hà Tĩnh quá chậm trong bàn giao mặt bằng thi công đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Tuyển - giám đốc CPMB - chỉ đạo cuộc họp sáng 21-1 - Ảnh: CPMB cung cấp

Nhìn nhận toàn bộ tiến độ của dự án, ông Nguyễn Đức Tuyển cho rằng dự án vẫn còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ đặt ra. Để đảm bảo tiến độ chung theo chỉ đạo của EVN, ông Tuyển yêu cầu các nhà thầu phải bố trí đủ nhân vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong trường hợp gặp khó khăn cần báo ngay cho chủ đầu tư để cùng tháo gỡ. Riêng công tác giải phóng mặt bằng, đề nghị các đơn vị phải làm việc trực tiếp với 3 địa phương nói trên để kịp bàn giao hành lang tuyến trước ngày 15-2. Ông Tuyển cũng yêu cầu các đơn vị thi công phải hoàn thành đoạn dự án Quảng Trạch - Vũng Áng trong quý 1-2022.

Cháy rừng Cháy rừng 'uy hiếp' đường dây 500kV, EVN báo cáo Thủ tướng

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông cáo cập nhật về tình hình cung cấp điện đến 0h ngày 29-6 và cho biết đã báo cáo Thủ tướng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên