Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Quảng Nam dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, xe khách liên tỉnh... từ 0h ngày 13-8

12/08/2020 19:20 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách, lễ hội, tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường từ ngày 13-8.

Quảng Nam dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, xe khách liên tỉnh... từ 0h ngày 13-8 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt người ở khu cách ly tập trung - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 12-8, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ Quảng Nam đi thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ), tạm dừng các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Tạm đình chỉ các hoạt động bán vé số dạo, các khu vui chơi, giải trí, quán pub, quán bar, Internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp, hoạt động của các trung tâm dạy thêm - học thêm.

Ngoài ra, các điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người. Không thực hiện các tour du lịch đưa khách đi đến từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch, không đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Theo đó, phạm vi áp dụng trên toàn tỉnh Quảng Nam, từ 0h ngày 13-8 đến khi có thông báo mới.

Ông Tân yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận