Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Quảng Nam dừng các lễ hội, đình chỉ hoạt động karaoke, vũ trường, massage

28/07/2020 11:39 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massgae, quán bar, vũ trường.

Sáng 28-7, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ông vừa có công văn yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. 

Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam phải khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định.

Quảng Nam dừng các lễ hội, đình chỉ hoạt động karaoke, vũ trường, massage - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt người ở khu cách ly tập trung - Ảnh: LÊ TRUNG

Tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc. 

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sát hạch cấp giấy phép lái xe...

Bên cạnh đó các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh (trừ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi), nội tỉnh được tiếp tục nhưng phải phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay.

Ông Tân yêu cầu Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo ban quản lý các bãi biển thực hiện việc không tập trung quá 20 người tại một khu vực, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Quảng Nam lập 4 chốt kiểm soát ở các tuyến đường để chống dịch COVID-19 Quảng Nam lập 4 chốt kiểm soát ở các tuyến đường để chống dịch COVID-19

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã thống nhất thành lập 4 điểm chốt chặn ở các tuyến đường trọng yếu để kiểm soát y tế người từ các vùng có dịch, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận