Quảng Nam đầu tư 25,5 tỷ đồng phục hồi rừng dừa nước

12/09/2017 11:50 GMT+7

UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định đầu tư 25,5 tỉ đồng để triển khai dự án trồng và phục hồi rừng dừa nước ven biển Cẩm Thanh.

Quảng Nam đầu tư 25,5 tỷ đồng phục hồi rừng dừa nước - Ảnh 1.

Số kinh phí nêu trên từ nguồn vốn chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nguồn ngân sách địa phương.

Theo đó, điều chỉnh mật độ trồng mới rừng dừa từ 4.400 cây/ha lên 4.440 cây/ha; điều chỉnh mật độ trồng bổ sung từ 100 – 150 cây/ha thành 300 cây/ha đối với diện tích quy hoạch trồng bổ sung 61,15 ha và 500 cây/ha đối với diện tích quy hoạch 27 ha để hướng đến mật độ thành rừng dừa sau thời gian kiến thiết cơ bản, đảm bảo mật độ chung 3.300 – 3.500 cây/ha…

Xã Cẩm Thanh cách phố cổ Hội An 4km, được ví như một "Nam Bộ trong lòng phố Hội", là vùng đất nằm giữa nơi hợp lưu của hạ nguồn sông Thu Bồn, Đế Võng, Trường Giang. Vùng nước này thường xuyên nhiễm mặn, đây là điều kiện thuận lợi cho hệ sinh thái rừng ngập mặn phát triển. Đặc biệt, một loại cây dừa nước sinh sôi nảy nở thành những rừng dừa dọc khắp các bờ kênh rạch, tạo nên màu xanh mát đặt trưng nơi đây.

Rừng dừa nước Cẩm Thanh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội gắn với du lịch tại TP.Hội An. Việc phục hồi rừng dừa nước Cẩm Thanh không chỉ có ý nghĩa phát triển du lịch mà còn tạo ra hành lang xanh bền vững trong ứng phó với biến đổi khí hậu ở đây.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận