Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... sẽ tắt đèn cùng 'Giờ Trái đất'

29/03/2019 13:17 GMT+7

TTO - Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất (20h30 đến 21h30 ngày 30-3), lễ hội tắt đèn sẽ kéo dài từ 9h30 đến 22h ngày 30-3 tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội.

Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... sẽ tắt đèn cùng Giờ Trái đất - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Khánh trong một buổi dọn rác ở gầm cầu hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất - Ảnh: NHÂN THÀNH PHAN

Chương trình có sự tham gia của các đại sứ "Tắt đèn bật ý tưởng 2019" gồm: cầu thủ Quang Hải cùng các đồng đội Văn Hậu, Tiến Dũng, Đức Chinh, người mẫu Châu Bùi, MC Phan Anh...

Tại TP.HCM, đêm sự kiện Chung tay tắt điện toàn cầu sẽ diễn ra từ 17h đến 22h cùng ngày tại Nhà văn hóa Thanh niên với sự tham gia của ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee.

Trong khi đó, riêng tại Bến Tre, hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh sẽ trở thành đại sứ của Giờ Trái đất 2019 cho các hoạt động của tỉnh này.

Cô sẽ phối hợp với công ty điện lực để trao quà cho các học sinh, đồng hành cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh Bến Tre kêu gọi người dân bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nhựa, phân loại rác thải, tiết kiệm năng lượng...

"Với vai trò là người đồng hành cùng sự kiện và truyền tải thông điệp từ cuộc thi Hoa hậu Trái đất, tôi muốn kêu gọi tất cả mọi người không quan trọng đến từ quốc gia nào, nói ngôn ngữ gì - chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung bằng cách hưởng ứng giờ trái đất, thay đổi cuộc sống một cách thông minh hơn.

Đây sẽ là nguồn gốc của chúng ta xây dựng nên một sự thay đổi bền vững và hạnh phúc", Phương Khánh kêu gọi hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 trên mạng xã hội Facebook.

Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... sẽ tắt đèn cùng Giờ Trái đất - Ảnh 2.

Đạo diễn Việt Tú cũng là một trong những đại sứ của Giờ Trái đất 2019 - Ảnh: FBNV

Đạo diễn Việt Tú viết trên trang cá nhân: "Bỏ qua những con số thống kê khô khan, bỏ qua những lời kêu gọi, Giờ Trái đất đã chính thức bước vào năm thứ 11 của hành trình thay đổi những nhận thức và hành động.

Cho dù là người lạc quan nhất cũng có thể hiểu rằng, thời gian để chúng ta sửa sai với mẹ thiên nhiên không còn nhiều, thời gian tận hưởng những khoảng khắc tuyệt vời với thiên nhiên tươi đẹp quanh ta sắp kết thúc.

Đừng chỉ tiết kiệm năng lượng, thay đổi hành vi trong 60 phút của chiến dịch, vì đó là không đủ. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những dấu + và con số 60".

Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... sẽ tắt đèn cùng Giờ Trái đất - Ảnh 3.

H'Hen Niê là một trong những hoa hậu hoạt động tích cực để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường ở Việt Nam - Ảnh: FBNV

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cũng tỏ ra hào hứng trên trang cá nhân: "Hen rất vinh dự tiếp tục đồng hành với vai trò đại sứ Giờ Trái đất Việt Nam 2019. Mọi người hãy cùng Hen cất lên tiếng nói "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất".

H"Hen, Isaac, Soobin... cùng tắt đèn 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất H'Hen, Isaac, Soobin... cùng tắt đèn 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất

TTO - Tối 24-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM), 2.000 tình nguyện viên là các bạn trẻ tham gia đêm sự kiện tắt điện, hưởng ứng 10 năm sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất chính thức có mặt tại Việt Nam.

N.DIỆP - Q.N. - T.VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận