Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019

17/03/2019 11:18 GMT+7

TTO - Sáng 17-3, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM, hơn 1.000 người và hai "đại sứ" là ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee đã tham gia ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái Đất do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 1.

Hơn 200 người của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM tham gia ra quân - Ảnh: K.ANH

Ngoài các bạn trẻ khu vực công nhân lao động, địa bàn dân cư, sinh viên các trường... còn có hơn 200 người là cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cùng tham gia các hoạt động. Tại đây, những người tham dự đồng loạt đổi avatar facebook cá nhân nhằm kêu gọi ủng hộ Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019.

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 2.

Cùng thay đổi avatar trên facebook cá nhân để truyền thông điệp Giờ Trái Đất - Ảnh: K.ANH

Vẫn duy trì chủ đề "Connect to Earth" (#Connect2Earth), sẽ có bốn dự án gồm "Chuyển động xanh", "Năng lực xanh cho cộng đồng", "Kết nối xanh" và "Thay đổi xanh của bạn" và ba đội hình chính gồm đội đạp xe tuyên truyền, đội hình "25s" (vận động người điều khiển xe tắt máy khi dừng đèn đỏ từ 25s trở lên) và đội hình "Xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu".

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu và Lynk Lee chia sẻ cách các bạn đã dùng ống hút thủy tinh để từ chối ống hút nhựa khi đi uống trà sữa, không dùng túi ni lông để đựng đồ khi đi mua sắm...

Cả hai "đại sứ" cũng đã vận động mọi người cùng bảo vệ môi trường qua thông điệp "Đại dương đã không còn xanh, không khí ít trong lành hơn và động vật hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng..."- ca sĩ Hiếu nói.

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 3.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu chia sẻ cách mình dùng ống hút thủy tinh để từ chối ống hút nhựa khi đi uống trà sữa- Ảnh: K.ANH

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 4.

Hai đại sứ ca sĩ Lê Thiện Hiếu và lynk Lee cùng các bạn trẻ đạp xe diễu hành - Ảnh: K.ANH

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp ra quân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất với hơn 200 người đạp xe diễu hành tuyên truyền trên đường phố. Có cả những bạn nhỏ được ba mẹ dẫn theo đạp xe cùng đội hình.

Các thợ điện trẻ cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện dùng chuyên môn phục vụ cộng đồng, vận động người dân sử dụng điện tiết kiệm, chung ta sử dụng năng lương xanh bằng cách lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái...

Gia đình anh Nguyễn Văn Minh (Tổng Công ty điện lực TP.HCM) gồm năm thành viên hòa mình cùng đội hình đạp xe diễu hành tuyên truyền. Bé Nguyễn Trương Khuê Lam 7 tuổi tự đạp xe nhiều cây số từ nhà đến Tổng Công ty Điện lực, sau đó cùng mọi người diễu hành trên đường phố.

"Các năm trước ba mẹ và các chị của con đã tham gia đạp xe rồi. Nhà con cũng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất nhiều năm. Đây là năm đầu tiên con được đạp xe cùng cả nhà tham gia chương trình, con rất vui"- Khuê Lam chia sẻ.

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 5.

Gia đình anh Nguyễn Văn Minh, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM có năm thành viên cùng tham gia đạp xe - Ảnh: K.ANH

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 6.

Bé Nguyễn Trương Khuê Lam và ba của em đạp xe diễu hành - Ảnh: K.ANH

Bạn Lê Thị Hạnh, sinh viên năm nhất trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ: "Gia đình mình đã tham gia chương trình tắt đèn từ những ngày mình còn học phổ thông tại tỉnh Đắk Lắk. Năm nay mình ở ký túc xá mình sẽ vận động mọi người tham gia tắt đèn vào đúng ngày 30-3 này.".

Đã có hơn 63.000 tình nguyện viên thuộc Fanpage Giờ Trái Đất Việt Nam và hơn 5.000 tình nguyện viên đăng kí tham dự chương trình này nhằm lan tỏa thông điệp "Bạn là đại sứ môi trường", các bạn sẽ kêu gọi mọi người cùng tìm nhiều giải pháp để bảo vệ môi trường.

Đêm sự kiện chính sẽ là "Chung tay tắt điện toàn cầu" diễn ra từ 17h đến 22h ngày 30-3. Trọng tâm vẫn là vận động tắt đèn một giờ toàn thế giới bắt đầu lúc 20h30 (theo giờ Việt Nam).

Hơn 1.000 người ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh 7.

Đông đảo bạn trẻ tham dự lễ ra quân chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 - Ảnh: K.ANH

'Giờ trái đất 2019' kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất

TTO - Lễ phát động chiến dịch "Giờ trái đất 2019" đã diễn ra sáng nay (10-3) tại Hà Nội để kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận