Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Quang Hải trở thành cầu thủ tự do, chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu

12/04/2022 07:36 GMT+7

TTO - Hôm nay 12-4 là sinh nhật Quang Hải và cũng là ngày anh chính thức hết hợp đồng với CLB Hà Nội. Trở thành cầu thủ tự do, Quang Hải đang chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu.

Quang Hải trở thành cầu thủ tự do, chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 1.

Quang Hải chính thức trở thành cầu thủ tự do vào hôm nay 12-4 - Ảnh: MINH ĐỨC

Hợp đồng của Quang Hải với CLB Hà Nội kết thúc vào hôm nay 12-4. Trước đó, hai bên đều ra thông báo cho biết do không đạt được đồng thuận trong quá trình đàm phán, sau khi hợp đồng kết thúc Quang Hải không tái ký hợp đồng với đội bóng thủ đô.

Quang Hải cho biết nguyện vọng của anh là ra nước ngoài thi đấu để thực hiện mơ ước bấy lâu. Mong muốn của Quang Hải là được thi đấu ở những môi trường bóng đá đỉnh cao ở châu Âu. Thời gian qua, người đại diện của anh đã tiếp xúc với nhiều đội bóng để tìm đường đưa Quang Hải ra nước ngoài.

Đến thời điểm này, Quang Hải vẫn chưa tiết lộ đội bóng nơi anh sẽ dừng chân. Dù vậy, anh cho biết đã chuẩn bị hành trang tốt nhất để sẵn sàng lên đường và mong sẽ được thể hiện bản thân trong môi trường mới.

Hiện Quang Hải cũng không có tên trong danh sách đội tuyển U23+3 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Không chỉ không dự SEA Games 31, Quang Hải cũng có thể vắng mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2022 vào cuối năm nay.

Lý do bởi AFF Suzuki Cup không nằm trong hệ thống FIFA Days, khi ra nước ngoài thi đấu CLB chủ quản sẽ không cần phải cho Quang Hải về nước để tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời Tuổi Trẻ Online trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông Đỗ Vinh Quang - chủ tịch CLB Hà Nội - cho biết thiếu vắng Quang Hải gây rất nhiều khó khăn cho đội bóng thủ đô. Là chủ tịch CLB, ông Quang nói việc để Quang Hải ra đi là dấu vết không muốn lặp lại trong sự nghiệp làm bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Dù vậy, lãnh đạo CLB Hà Nội nói bất đồng khiến Quang Hải rời Hà Nội không phải vì tiền mà vì Quang Hải đã nhận được lời mời tốt hơn để hiện thực hóa mơ ước sang châu Âu thi đấu.

Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022: Quang Hải ngỡ ngàng khi bị thay ra Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022: Quang Hải ngỡ ngàng khi bị thay ra

TTO - Đá được 58 phút trận gặp SHB Đà Nẵng vào chiều 11-4 trên sân Hòa Xuân, Quang Hải được rút ra khỏi sân, nhường chỗ cho Phạm Tuấn Hải. Một quyết định thay người hết sức khó hiểu của HLV Chun Jae Ho.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận