Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Quang Hải dự đoán tổn thương cơ, chờ kết quả chụp MRI sáng 4-12

04/12/2019 01:58 GMT+7

TTO - Chấn thương của đội trưởng Nguyễn Quang Hải trong trận thắng U22 Singapore 1-0 ở lượt thứ 4 bảng B SEA Games 2019 đang khiến nhiều người lo.

Quang Hải dự đoán tổn thương cơ, chờ kết quả chụp MRI sáng 4-12 - Ảnh 1.

Quang Hải nằm đau đớn trên sân sau chấn thương - Ảnh: N.K

Quang Hải đã bị chấn thương sau pha va chạm với trung vệ đội trưởng U22 Singapore Irfan Fandi Ahmad ở phút 23. Bắp đùi sau của anh bị Irfan thúc gối vào trong một pha tranh chấp. 

Sau pha va chạm, Quang Hải ôm lấy bắp đùi sau xoa xoa rồi nằm vật xuống sân. Đội ngũ bác sĩ lập tức được phép vào sân để xem xét cho anh. Đứng ngoài đường biên, gương mặt ông Park lo lắng lộ rõ. Bởi không chỉ là đầu tàu của toàn đội, Quang Hải còn là nhân tố quan trọng của nhà cầm quân người Hàn Quốc trong chiến dịch săn HCV ở SEA Games 2019.

Quang Hải dự đoán tổn thương cơ, chờ kết quả chụp MRI sáng 4-12 - Ảnh 2.

Bác sĩ Choi xịt thuốc tê cho Quang Hải sau chấn thương - Ảnh: N.K

Sau khi xịt thuốc tê, Quang Hải vẫn không thể thi đấu được và buộc phải rời sân. Ông Park tung Hùng Dũng vào thay Quang Hải để trận đấu tiếp tục. Không có Quang Hải, U22 Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn và chỉ có thể ghi bàn thắng kết thúc trận đấu ở phút 85 nhờ công của Hà Đức Chinh.

Chiến thắng quan trọng trước U22 Singapore khiến ông Park tỏ ra hài lòng. Nhưng ông thì như ngồi trên lửa khi không biết mức độ chấn thương của cậu học trò như thế nào. Theo chuẩn đoán ban đầu của bác sĩ đội tuyển U22 Việt Nam, Quang Hải bị tổn thương cơ bắp đùi sau. 

Quang Hải dự đoán tổn thương cơ, chờ kết quả chụp MRI sáng 4-12 - Ảnh 3.

Gương mặt lo lắng của ông Park khi thấy Quang Hải nằm sân - Ảnh: N.K

Tuy nhiên, mức độ chấn thương cụ thể của Quang Hải chỉ có thể được biết khi các bác sĩ đưa anh đi chụp MRI vào sáng 4-12. 

Nếu Quang Hải không kịp bình phục, không chỉ là cho trận đấu quan trọng với U22 Thái Lan vào ngày 5-12 mà còn là cả chiến dịch SEA Games 2019, đây quả là mất mát lớn cho ông Park và tuyển Việt Nam.

Sáng 4-12, đội hình đá chính trong trận đấu với U22 Singapore sẽ được ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Còn đội hình dự bị thì ra sân tập luyện bình thường tại sân Rizal Memorial vào buổi sáng.

Quang Hải dự đoán tổn thương cơ, chờ kết quả chụp MRI sáng 4-12 - Ảnh 4.
Văn Hậu: "Vắng Quang Hải là mất mát lớn" Văn Hậu: 'Vắng Quang Hải là mất mát lớn'

TTO - Phát biểu sau trận thắng U22 Singapore 1-0 ở lượt thứ 4 bảng B - SEA Games 2019 diễn ra tối 3-12, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu cho biết U22 Việt Nam đã có một chiến thắng vất vả và việc vắng Quang Hải vì chấn thương là một mất mát lớn.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận